• Chia sẻ
  • Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng

Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng

Phải mất rất nhiều năm bóng đèn điện mới được ra đời và mang lại ánh sáng cho cuộc sống con người. Thế nhưng nhờ vào sự phát triển của khoa học kĩ thuật, giờ đây bóng đèn điện đã được cải tiến với rất nhiều chức năng và công dụng. Một trong những sản phẩm đang được thịnh hành nhất hiện nay chính là đèn led nhà xưởng.

Có rất nhiều loại đèn led trên thị trường hiện nay. Nhưng liệu chúng ta có biết một chiếc đèn led nhà xưởng chất lượng bao gồm những thông số kỹ thuật gì hay chưa? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu để có được đáp án cho câu trả lời trên qua bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng

QUANG THÔNG

Quang thông là thông số chỉ công suất bức xạ của đèn. Nói dễ hiểu hơn thì quang thông chính là tổng lượng ánh sáng mà đèn phát ra trong 1 giây. Đơn vị của quang thông là Lumen, ký hiệu Lm. Đèn có quang thông càng lớn thì sẽ cường độ ánh sáng sẽ càng lớn. Vì vậy khi mua đèn led, chúng ta nên quan tâm tới chỉ số quang thông để chọn được loại đèn phù hợp với không gian của mình. Đối với những không gian rộng lớn như nhà xưởng thì lựa chọn hiệu suất chiếu sáng từ 100 lumen/W – 110 lumen/W. Điều này sẽ giúp cho chất lượng ánh sáng luôn được đảm bảo ở mức tối đa cho nơi làm việc.

Tuy nhiên quang thông không thể hiện được mức độ tiết kiệm điện của đèn led. Thay vào đó, mức độ tiết kiệm phụ thuộc vào hiệu suất chiếu sáng của đèn. Đèn có hiệu suất chiếu sáng lớn là những sản phẩm có quang thông lớn nhưng mức tiêu thụ điện lại tiết kiệm hơn. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của đèn led nhà xưởng.

CHỈ SỐ HOÀN MÀU CRI

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu sản phẩm được chiếu sáng, có giá trị từ 0 đến 100. Khi chỉ số CRI càng cao thì màu sắc càng chân thật. Đây cũng là chỉ số phản ánh chất lượng đèn có tốt hay không. Một số thông tin về chỉ số CRI để bạn lựa chọn phù hợp với không gian:

- CRI = 0: Ánh sáng đơn sắc ( xanh, đỏ, tím, vàng…), có độ trung thực thấp nhất.

- CRI < 50: Màu sắc bị biến đổi, không giống thực tế.

- CRI 70-85: Ánh sáng chân thực. Đây cũng là mức độ tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng nhất.

- CRI = 100: Ánh sáng ban ngày là ánh sáng có độ trung thực nhất.

Như vậy chúng ta có thể thấy, chỉ số CRI càng cao thì ánh sáng càng chất lượng. Để chiếu sáng cho nhà xưởng nên chọn đèn có CRI từ 70-85 là hợp lý để ánh sáng được tự nhiên nhất, không gây ảnh hưởng đến thị giác để cho hiệu quả làm việc được tốt nhất.

NHIỆT ĐỘ MÀU CỦA ÁNH SÁNG

Nhiệt độ màu là thông số đặc trưng của ánh sáng, chỉ màu sắc ánh sáng phát ra ở một nhiệt độ K nhất định. Đơn vị đo nhiệt độ màu là Kelvin và được viết tắt là K. Với từng nhiệt độ K khác nhau sẽ cho ánh sánh ở những màu khác nhau. Trên thị trường hiện tại có 3 nhiệt độ màu chủ yếu của đèn LED:

- Màu vàng ấm (Warm Light): đèn có thông số nhiệt độ màu 2700K - 3500K.

- Màu trung tính hay ánh sáng tự nhiên (Nature Light): 4000K - 4500K.

- Màu trắng sáng (Cool Light): 5500K - 7000K.

Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng

Thông thường đèn led nhà xưởng nên dùng màu sáng trắng, nằm trong khoảng 5500K-7000K là thích hợp. Điều này sẽ giúp cho ánh sáng được bao phủ khắp không gian nhưng đồng thời cũng không gây chói mắt cho người sử dụng.

GÓC CHIẾU SÁNG

Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm. Để nhận diện góc chiếu một cách dễ dàng nhất, ta dùng bộ đèn chiếu sáng lên tường, ta sẽ thấy những vùng ánh sáng lớn nhỏ khác nhau. Các nguồn ánh sáng tuy giống nhau nhưng góc chiếu sẽ cho ra ảnh của các vùng sáng khác nhau. Thông thường góc chiếu càng lớn thì cường độ sáng vùng trung tâm càng nhỏ và vùng sáng càng rộng. Những loại đèn LED nhà xưởng dùng cho không gian rộng lớn nên sử dụng góc chiếu >100 để đảm bảo ánh sáng luôn được đầy đủ.

TUỔI THỌ CỦA ĐÈN

Khi mua đèn led nhà xưởng, chúng ta cũng nên quan tâm tới tuổi thọ của đèn. Bởi một bóng đèn tốt sẽ cho sức chiếu lên đến hàng ngàn giờ, trung bình là mức 50.000 giờ tương đương với hơn 5 năm sử dụng. Điều này sẽ giúp ta tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế hệ thống.

Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng

LỰA CHỌN THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHÙ HỢP CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Các thông số kĩ thuật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Nếu đèn có những thông số hoàn chỉnh và đầy đủ sẽ giúp chúng ta sẽ giúp ta có được ánh sáng tốt nhất cho không gian làm việc. Ngoài những thông số kể trên, ta cũng có thể quan tâm thêm một vài loại như khả năng chống nước và chống thấm, đèn đảm bảo không phát ra các tia độc hại, thân thiện với môi trường… Hãy lựa chọn thật kĩ để sở hữu được một chiếc đèn hoàn hảo cho nơi làm việc.

HOÀNG PHÁT LIGHTING – ĐẠI LÝ CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG CAO

Là công ty chuyên cung cấp về thiết bị điện, chiếu sáng bằng các dịch vụ chuyên nghiệp nhất cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, Hoàng Phát Lighting đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường ngày nay. Không chỉ vậy, đến với Hoàng Phát, ta có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm với mức giá phải chăng và những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nếu đang băn khoăn trong việc tìm kiếm nhà phân phối thì hãy chọn Hoàng Phát Lighting để làm người bạn đồng hành của quý khách!

Thông số kỹ thuật liên quan đến đèn led nhà xưởng