• Chia sẻ
  • Thông số kỹ thuật chung của máy quấn màng pallet

Thông số kỹ thuật chung của máy quấn màng pallet

Khi mua máy quấn màng pallet thì ngoài việc tìm cửa hàng bán uy tín thì bạn cũng phải cần biết tới thông số kỹ thuật chung của máy là gì để có quyết định mua máy phù hợp. Bất cứ máy quấn màng pallet nào cũng có những thông số kỹ thuật chung mà khi nhìn vào đó bạn sẽ biết được loại máy đó có phù hợp với mình hay không.

Dưới đây là 10 thông số kỹ thuật chung mà bất cứ máy nào cũng có là kích thước tải lớn nhất, đường kính bàn xoay, chiều cao bàn xoay… Những thông số này cung cấp thông tin chi tiết của loại máy mà bạn muốn mua.

Thông số kỹ thuật chung của máy quấn màng pallet

1. Kích thước tải lớn nhất:

Kích thước chiều cao, chiều dài và chiều rộng của sản phẩm cần được bọc màng. Với kích thước này bạn sẽ biết được máy quấn màng pallet này có khả năng quấn được loại sản phẩm hay hàng hóa lớn tối đa là bao nhiêu. Với những doanh nghiệp dùng máy quấn màng pallet với sản phẩm có kích thước lớn thì cần chú trọng vào thông số này.

2. Đường kính bàn xoay

Đường kính bàn xoay là thông số giúp bạn biết được diện tích chiều dài, chiều rộng tối đa mà sản phẩm bạn có thể đặt lên. Đường kính càng lớn thì bạn có thể đóng gói được những sản phẩm với diện tích mặt đáy lớn hoặc có thể đóng gói một nhiều nhiều kiện hàng với nhau.

3. Chiều cao bàn xoay

Chiều cao bàn xoay là độ dày của bàn xoay, thông số này càng cao thì chứng tỏ độ dày bàn xoay càng lớn. Điều này có nghĩa bàn xoay có độ bền tốt và khả năng chịu lực hàng hóa cũng tốt. Hầu hết các sản phẩm máy quấn màng pallet chiều có chiều cao bàn xoay tương tự như nhau là 78mm. Nên thông số này không máy đặc biệt trừ khi doanh nghiệp có những sản phẩm có khối lượng nặng.

4. Sức tải bàn xoay.

Sức tải bàn xoay là thông số cho biết khối lượng tối đa có thể chịu đựng của máy quấn màng pallet. Thông số này tường sẽ là 2000kgs, 5000kgs hoặc lớn hơn. Sức tải càng cao thì khả năng nâng được những kiện hàng hóa có trọng lượng càng lớn.

5. Tốc độ bàn xoay

Tốc độ bàn xoay là thông số nói tới số vòng quay/phút của máy. Số vòng quay càng lớn thì năng suất càng cao. Với những công ty cần quấn màng hàng hóa số lượng lớn và nhanh thì tốc độ bàn xoay là thông số mà doanh nghiệp cần chú ý.

6. Trọng lượng máy

Trọng lượng máy là khối lượng của chiếc máy quấn màng pallet mà bạn có ý định mua.

7. Nguồn

Hầu hết thì các máy quấn màng pallet điều sử dụng nguồn 220V 50HZ 1Phase đúng tiêu chuẩn và không có gì đặc biệt.

8. Công suất

Công suất là thông số nói tới khả năng tiêu thụ điện của máy khi hoạt động. Thông số càng cao thì tốn tiền điện càng nhiều. Hầu hết thông số này tỷ lệ thuận với năng suất hoạt động của máy. Máy hoạt động càng mạnh thì công suất càng cao.

9. Kích thước máy

Kích thước máy là kích thước chiều cao, rộng và dài của máy, thông số này giúp bạn biết được máy có kích thước lớn như thế nào và có thể đặt máy ở vị trí nào trong công ty.

10. Hiệu quả đóng gói

Hiệu quả đóng gói là thông số nói về khả năng đóng gói sản phẩm trên một giờ của máy. Thông số này khá giống với thông số tốc độ bàn xoay nhưng sẽ thấp hơn vì hoạt động theo giờ sẽ khác.

Ngoài 10 thông số kỹ thuật trên thị có một số máy có thêm các thông số kỹ thuật khác tùy vào từng dòng máy. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được 10 thông số này thì gần như bạn có thể chọn lựa được máy quấn màng pallet phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng máy quấn màng pallet trên thị trường nên bạn hãy tham khảo giá ở một vài nơi trước khi quyết định mua. Giá cả của máy quấn màng pallet thường có biên độ giá khá lớn tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của cửa hàng. Vì vậy, hãy chọn của hàng nào bán giá tốt, uy tín và chế độ bảo hành chuyên nghiệp để mua, bạn nhé.