• Xã hội
  • Thời tiết bắt đầu nóng, quạt công nghiệp hàng điện lạnh dần “tan băng”

Thời tiết bắt đầu nóng, quạt công nghiệp hàng điện lạnh dần “tan băng”

Sau thời gian nằm dài ngóng khách, các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội đang có những ngày vui vì lượng người mua tăng đáng kể. Thời tiết oi bức những ngày vừa qua khiến sức mua của nhiều mặt hàng, đặc biệt là sản phẩm quạt công nghiệp chống nóng đã dần thoát cảnh chợ chiều.

Theo khảo sát tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Tràng Tiền), phần lớn các sản phẩm điện lạnh đang khá hút khách. Trong đó, nóng nhất là mặt hàng điều hòa nhiệt độ và quạt công nghiệp

Theo chị Hiền, nhân viên kinh doanh tại siêu thị Nguyễn Kim, mặt hàng điều hòa nhiệt độ đang có sức mua tăng đáng kể, đặc biệt là với sản phẩm có công suất vừa phải, khoảng 9000 BTU tới 12.000 BTU. Lượng hàng bán ra tại thời điểm này đang gấp 2,3 lần so với những ngày trước đó.

Cụ thể, một số mặt hàng bán chạy có thể kể tới như điều hòa nhiệt độ Daikin 2 chiều 9.000 BTU có giá 10,9 triệu đồng. Điều hòa của Reetech cùng loại cũng khá mềm ở mức 5,4 triệu đồng. Dòng LG 1 chiều, công suất 9.000 BTU có giá khoảng 8,3 triệu đồng.

“Phần lớn khách hàng đến đều muốn lắp đặt ngay trong ngày, điều này khiến siêu thị khá vất vả để thu xếp vì lượng khách tăng nhanh,” chị Hiền nói.

Ngoài ra, sản phẩm vừa tiền như quạt công nghiệp đứng giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng cũng đang bán rất chạy. Cao cấp hơn một chút, quạt hơi nước có giá khoảng hơn 2 triệu cũng đang được nhiều người hỏi mua.

“Trung bình, mỗi ngày có khoảng 30-50 khách hỏi mua mặt hàng này,” một nhân viên Nguyễn Kim cho biết.

Tình trạng hàng điện lạnh tan băng cũng đang khiến nhiều siêu thị lớn như Pico, Media Mart, Trần Anh… “hớn hở” không kém.

Thông tin từ Pico và Trần Anh cho biết, lượng khách tới hai siêu thị này trong khoảng một tuần qua đã có nhiều thay đổi. Thời gian trước đó, đặc biệt là thời điểm cuối tháng 3, tình hình kinh tế khó khăn đã khiến nhiều người siết chặt túi tiền. Hàng điện lạnh vì thế cũng gặp khó giống như nhiều mặt hàng điện tử, điện máy khác.

Theo chị Phạm Loan, đại diện siêu thị Pico, lượng khách trong vài ngày nay tới Pico tuy chưa tăng đột biến nhưng đã có nhiều dấu hiệu của sự ấm lên. Điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, quạt, máy xay sinh tố, quạt công nghiệp đang là những sản phẩm tạo nguồn thu chủ yếu cho siêu thị.

“Lượng hàng đang bán ra khá tốt, có thể gấp đôi ngày thường nhưng có lẽ thị trường điện lạnh sẽ còn nóng hơn vào cuối tháng khi thời tiết thực sự vào hè,” đại diện Pico nhận định.

Cùng với sức mua dần tăng, xu hướng cạnh tranh về giá cả hay dịch vụ khách hàng của các siêu thị cũng nhanh chóng được khởi động.

Siêu thị Nguyễn Kim từ hơn tuần nay đã giảm giá nhiều mặt hàng điều hòa nhiệt độ. Phần lớn các model tại cửa hàng đều được giảm giá khoảng 400.000-500.000 đồng để thu hút khách hàng.

Pico Plaza lại có chiêu hút khách của riêng mình, trong đó tập trung chủ yếu vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Theo anh Đức, nhân viên marketing của siêu thị, Pico hiện đang có nhiều dịch vụ khác nhau như bảo dưỡng, vận chuyển miễn phí cho khách hàng. Ngoài ra nhiều chương trình tích điểm để giảm giá khi mua sản phẩm tại đây cũng đang được áp dụng khá phổ biến.

Siêu thị Trần Anh những ngày này cũng nhanh chân tung ra nhiều “quà” cho khách hàng như giảm giá 30% cho một số sản phẩm quạt công nghiệp giải nhiệt như máy xay, ép sinh tố. Ngoài ra, chương trình Sôi động mùa hè với nhiều khuyến mãi được quảng cáo giảm giá lên tới 49% ở một số mặt hàng.

Không đứng ngoài xu hướng này, nhiều shop bán hàng trực tuyến cũng đang nhanh chóng vào guồng. Trang 1top.vn cũng đang có những ngày sôi động khi lượng đặt hàng sản phẩm điện lạnh tăng đáng kể. Nhằm tăng sức hấp dẫn, 1Top.vn đang có chương trình giảm giá quạt hơi nước cầm tay chỉ còn 90.000 đồng hay trên Muachung giảm 50% quạt máy Nonan chỉ còn hơn 800.000 đồng.

Thông tin từ Chodientu.vn cho biết, hiện trang mua bán online này đã có tới hơn 800 đơn vị rao bán đồ điện lạnh, trong đó nhiều nhất phải kể đến sản phẩm quạt công nghiệp các loại. Số lượng mặt hàng này bán ra chiếm đến 40% số lượng đơn hàng điện máy.

“Giá của các sản phẩm quạt công nghiệp trên các trang bán hàng online thường thấp hơn từ 100.000 đồng đến hơn 300.000 đồng so với sản phảm được bày bán trên thị trường ngoài nên cũng thu hút không ít khách hàng,” ông Ngô Bá Mạnh, giám đốc kinh doanh Chodientu.vn khu vực miền Bắc nói.

Theo nhận định của các chủ cửa hàng, thời gian tới, cùng với cái nóng của nhiệt độ tăng dần, các mặt hàng điện lạnh cũng sẽ thu hút nhiều hơn nữa lượng mua của khách hàng. Qua đó, thị trường điện máy sẽ được sôi động trở lại./.