• Công nghệ
  • Thiết kế website bán hàng hiệu quả dễ hay khó?

Thiết kế website bán hàng hiệu quả dễ hay khó?

Để hoạt động kinh doanh trực tuyên bạn phải có một website không những thiết kế chuyên nghiệp mà phải thực sự tiện lợi & thân thiện với người dùng. Ngoài ra, phần quản lý Admin tiện ích với bạn để quản lý nội dung website, đơn hàng, đưa ra những phân tích về tình trạng website, luồn khách hàng, ...

 

Công ty thiết kế website

Để có một thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp như phân tích sơ bộ trên không phải Công ty thiết kế website nào cũng có thể đáp ứng được.

Chúng tôi xin đưa ra một số điểm chính sau để bạn tham khảo.

1. Tốc độ load website.

Có thể nói, tốc độ load của website rất quan trọng với bạn. Hãy nghĩ xem, bạn click vào 1 trang web mà ì ach 5 phút chưa hiện toàn trang thì cảm giác bạn như thế nào. Để đáp ứng được tôc độ nhanh (<5s) thì đối tác của bạn phải đáp ứng cá yêu cầu: tối ưu hóa code, sử dụng code thuần (không sử dụng các template rườm rà không cân thiết), tối ưu hình ảnh, hosting có tốc độ cao, ...

2. Giao diện bắt mắt, thân thiện & tiện lợi

Việc thiết kế một website tựa như bạn xây một căn nhà, hay cụ thể hơn là showroom bán hàng, việc khách vào nhà bạn hay vào showroom bạn mà thích hay không có mua được hàng hay không là do bố trí & khả năng khích thích của website bạn.

3. Tính tương thích các ứng dụng

Ngày nay thiết bị di động bùng nổ phát triển, do đó web của bạn cũng phải hiển thị tốt trên điện thoại, tablet, laptop, ...  Trong thiết kế web tương thích còn gọi là "Responsive web design"

4. Đặt hàng & theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng

Nhiều website bán hàng tạo sự kích thích bằng hình ảnh, cách bố trí nút "Đặt hàng" hay những câu thông báo tạo sự an tâm khi đặt hàng ở website của họ. Thiết kế web bán hàng của bạn phải truyền tải thông điệp để khách hàng hiểu rõ lợi ích khi đặt hàng Online với một quy trình đặt hàng chặc chẽ minh bạch.

5. Hãy quan tâm đến khách hàng hơn

Để làm được điều này, hệ thống quản lý website của bạn phải phân loại, quản lý & gởi mail chăm sóc khách hàng thương xuyên: sinh nhật, lễ tết hay tao ra các chương trình khách hàng thân thiết, ...

Tổng kết: Thiết kế một website bán hàng thành công đòi hỏi bạn phải kiên trì, học hỏi & khả năng tiếp thu công nghệ không ngừng vì Internet & công nghệ luôn biến đổi.