399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Thiết bị ngành in ấn, in catalogue (Brochure)

Thiết bị ngành in ấn, in catalogue (Brochure)

Trong suy nghĩ in ấn, in catalogue (Brochure) cho cùng, hầu như những thiết bị dùng để tái tạo hình ảnh bằng cách phân ra thành nhiều điểm đủ nhỏ để lừa mắt người, và in phun, in laser, hay màn hình máy tính cũng vậy thôi, chúng chỉ khác nhau cách phân điểm và các thể hiện những điểm đó.

Việc phân điểm hình ảnh trong in ấn, in catalogue (Brochure) chỉ làm cho hình ảnh xấu đi, nhưng không còn cách nào khác, vì khi in ấn, in catalogue (Brochure) người ta không thể in chỗ này lớp mực dày hơn để thể hiện vùng đậm hơn, chỗ kia lớp mực mỏng hơn để thể hiện vùng nhạt, mà chỉ có một độ dày lớp mực cho trên tất cả vùng in, và vì thế phải phân điểm, hay là tram.

Kỹ thuật in ấn, in catalogue (Brochure) theo nguyên tắc trên gọi là kỹ thuật tạo tram AM (Amptitude Modulation) - tạo tram theo sự biến thiên về biên độ, nghĩa là kích thước điểm tram trên từng vị trí trên phim hay trên tờ in sẽ biến thiên theo mật độ tại những điểm tương ứng trên bài mẫu.

Giải thích một cách đơn giản thì in ấn, in catalogue (Brochure) nghĩa là như thế này: nếu ta tram hóa một tấm ảnh 1inch x 1inch bằng cách chia tấm ảnh đó thành một lưới điểm mỗi chiều gồm 10 dòng (tức là tấm ảnh sẽ bị chia thành 10x10=100 điểm ảnh) thì ta có độ phân giải tram là 10lpi.

Tuy nhiên độ phân giải 10lpi chẳng làm ăn gì được trong in ấn,in catalogue (Brochure) hiện nay người ta thường sử dụng các độ phân giải 100, 133, 150, 175 lpi.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

NHÀ IN SÀI GÒN
--------------------------------------------------------
[A]: 17 Đào Duy Anh, P.9, Q.Tân Bình, TPHCM.
[T]: (08) 6654 0246 - [M]: 0909 334 586
[E]: trungnt@ttsg.vn - [W]: www.nhainsaigon.com