• Chia sẻ
  • Thế giới côn và trùng thuốc diệt côn trùng

Thế giới côn và trùng thuốc diệt côn trùng

Thế giới côn trùng chúng tôi đa dạng vô cùng. Hôm nay là buổi gặp mặt của mấy anh em kết nghĩa chúng tôi, bao gồm: kiến, muỗi, ruồi, gián… Chúng tôi lâu ngày chưa gặp nhau nhưng vấn đề chính ở đây là mối nguy hại đến từ những biện pháp con người dùng để tiêu diệt chúng tôi.

Kiến bé nhỏ bò đến gương mặt đau khổ nhìn chúng tôi và nói: “Tôi khổ quá mấy anh anh ạ. Dạo gần đây con người cứ sử dụng mấy phương pháp dân gian làm tôi phát mệt vì phải tránh phải lẩn. Tôi có lẽ phải đi thôi chứ nếu không mai kia con người dử dụng dịch vụ phun thuốc diệt kiến tiêu diệt tận gốc tôi thì tôi chẳng có mà gặp được các anh nữa.”

Chúng tôi cũng đồng cảm với kiến. Thực tế thì chúng tôi cũng đâu khác gì kiến. Con người rất căm ghét chúng tôi và họ tìm mọi cách để tiêu diệt chúng tôi. Chúng tôi tuy có thể gọi là có chút đặc điểm cơ bản để thích nghi với một số phương pháp dân gian mà con người sử dụng. Thế nhưng, con người sử dụng hóa chất diệt côn trùng để tiêu diệt chúng tôi thì chúng tôi hết đường thật rồi.

Mấy loại hóa chất này quả thực quả thực quá nguy hiểm đối với chúng tôi. Chúng tiêu diệt hết cả đàn, cả họ hàng chúng tôi. Chúng tôi thì có người gặp may mắn khi chủ ngôi nhà mua phải loại háo chất kém chất lượng về xịt, đã vậy còn sử dụng không đúng liều lượng khiến chúng tôi kháng thuốc, chúng tôi chẳng sợ gì. Thế nhưng, may mắn chỉ đến được một lần. Còn những lần sau con người sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng theo chu kì tiêu diệt chúng tôi đúng vào thời điểm chúng tôi sinh sôi phát triển. Như vậy là tiêu diệt cả trứng của chúng tôi. Loài gián, loài kiến, loài muỗi, loài ruồi rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp.

Con người ghét chúng tôi bởi chúng tôi là những loại có hại cho sức khỏe con người. Chúng tôi không chối bỏ điều này nên do đó chúng tôi cũng không thể chối bỏ được sự thật chúng tôi sẽ bị tiêu diệt.