Trang chủ »

Thế giới côn trùng kỳ thú

Thế giới côn trùng kỳ thú
(Ngày đăng: 03-04-2014 03:31:52)
Có thể nói, thế giới côn trùng với bao điều kỳ thú, mới lạ luôn tạo sức hấp dẫn đặc biệt đối với các nhà nghiên cứu côn trùng học trên khắp thế giới, cùng tìm hiểu về thế giới kỳ thú này.

Thế giới côn trùng kỳ thú không phải từ chỉ riêng một loài côn trùng nào mà nó bao quát cả một thế giới côn trùng. Có thể là về cách tung đòn hiểm hạ gục ong thợ của loài nhện, cách sống kỳ lạ của loài vật này, kiến trúc cấu tạo nên tổ kiến, cánh côn trùng làm nên nhựa,...

Bên cạnh những loài diệt côn trùng được sở hữu vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng là những loài côn trùng kỳ dị, hay chúng còn được gọi bằng cái tên quen thuộc (người ngoài hành tinh). Cùng điểm mặt qua một số loài côn trùng này nhé:

- Loài đầu tiên được nhắc đến đó là loài sâu bướm mặt mèo: chúng sở hữu một vẻ ngoài khá đặc biệt, chúng thường giương bộ mặt xấu xí này để dọa khi bị động vào cơ thể.

- Động vật que gai khổng  lồ là loài thứ 2 được nhắc đén, chúng được bao bọc bởi những gai giúp chúng ngụy trang và bảo vệ khỏi nguy hiểm.

- Pipevine Swallowtail là bướm xanh huỳnh quang cũng được nhắc đến vì ấu trùng của chúng là loại sâu máu đỏ rất đáng sợ.

- Sâu bướm bay là cái tên được khá nhiều người biết đến bởi những chiếc gai lạ bên ngoài nhìn có vẻ không hề phù hợp với nó...

 

--------------------------------------