399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Thành phần Glutathione có trong kem tắm trắng

Thành phần Glutathione có trong kem tắm trắng

Nếu không phải là người trong nghề, bạn chắc hẳn sẽ không biết tới Glutathione- một thành phần thường dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nhưng qua nội dung dưới đây, bạn sẽ có thể phần nào nắm được các kiến thức cần thiết cho mình.

Có mặt đại trà trên khắp thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin, Việt Nam, Glutathione là một trong những thành phần khá phổ biến trong tất cả loại kem tắm trắng, kem kích trắng, cũng như một số loại mỹ phẩm khác.

Nếu nói đến Glutathione thì đây có thể nói là một thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại kem kích trắng, kem tắm trắng. Và đây là một thành phần khá có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài việc được ứng dụng trong tắm trắng, Glutathione cũng được ứng dụng rất nhiều trong y học chữa bệnh cứu người. Sau đây là một số thông tin cụ thể về thành phần hóa học này:

Nguồn gốc:

Glutathione được tìm thấy nhiều nhất trong các các tế bào động vật. Và bản thân con người cũng có thể tự sản xuất và tái chế ra được Glutathione. Và cụ thể thì nó là một dạng tripeptide - thành quả của viêc tổng hợp 3 amin sau: cysteine, glutamic, glycine.

Tác dụng của Glutathione:

Thực tế thì Glutathione có rất nhiều công dụng hữu ích trong cũng cố tinh thần, sức khỏe cũng như trong làm đẹp. Cụ thể thì việc sản sinh ra Glutathione sẽ giúp cho chúng ta có thể giảm stress hiệu quả. Còn về khoản sức khỏe, Glutathione sẽ hút tất cả các gốc tự do, các độc tố, kim loại có hại qua da, qua hơi thở cũng như qua các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày, nhờ vậy mà nó có thể dọn dẹp các chất cặn bã trong cơ thể, chống lại bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể một cách hiệu quả.

Còn trong thầm mỹ, trong kem tắm trắng thì sao? Thông qua cơ chế ngăn chặn melanin – sắc tố đen được tiết ra từ tế bào melanocyte, Glutathione sẽ kích thích da trắng lên từ 45 cho đến 60 ngày.

Các dạng Glutathione:

Với cuộc sống ngày càng ô nhiễm, việc sản sinh Glutathione chắn chắc không thể nào đáp ứng đủ cho nhu cầu của cơ thể. Vậy nên, người ta đã tách chiết, tạo ra Glutathione với nhiều dạng khách nhau để có thể bổ sung vào cơ thể. Ví dụ như: dạng viên 500mg chẳng hạn. Loại này có nguốn gốc hoàn toàn từ Mỹ.