• Chia sẻ
  • Thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Nếu bạn đang thắc mắc là nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần biết rằng, trong kinh doanh, dù bạn lựa chọn loại hình nào thì nó cũng sẽ có cái thuận lợi và khó khăn của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có biết cách để có thể biết được là mình có gì và thích hợp với loại hình nào hay không.

Có không ít doanh nghiệp luôn gặp khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý.Vì thế nên các doanh nghiệp đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể yên tâm hơn khi tiến hành thành lập doanh nghiệp.

Thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Việc lựa chọn thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân không phải là điều quá quan trọng đầu tiên để bạn phải suy nghĩ. Bởi loại hình công ty nào và hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào khả năng kinh doanh của bạn nữa. Tuy nhiên, một vài lưu ý khi bạn muốn lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân mà bạn cần lưu ý như sau:

1. Phải có bản lĩnh

Bản lĩnh chính là điều đầu tiên cần có khi bạn muốn lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thường băn khoăn không biết là nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân bởi công ty tư nhân có sức hấp dẫn của nó chính là được tự mình quản lý và tất cả lợi nhuận kinh doanh sẽ do một mình mình hưởng. Tuy nhiên, điều khiến bạn phải có bản lĩnh khi lựa chọn loại hình công ty này chính là bạn sẽ là người chịu trách nhiêm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì thế, khi công ty kinh doanh bị thua lỗ thì người duy nhất gánh mọi trách nhiệm chỉ có mình bạn mà thôi.

2. Có nguồn vốn

Với quy định chỉ một cá nhân duy nhất là chủ doanh nghiệp tư nhân thì theo đó vốn kinh doanh cũng do chủ doanh nghiệp bỏ ra và tự lo liệu. Nếu công ty cổ phần và công ty TNHH 02 thành viên trở lên có cá thành viên cùng nhau góp vốn để có thể hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh. Thế nhưng, việc lựa chọn doanh nghiệp tư nhân để thành lập là cách mà bạn phải thể hiện khả năng xoay hồi vốn kinh doanh một cách nhanh chóng nhất để đảm bảo là không bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh của mình. Đó chính là lý do mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ một khi lựa chọn loại hình này để kinh doanh. Nếu bản thân không thể có được điều này thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn hợp tác với nhiều người để đầu tư kinh doanh an toàn và thuận lợi hơn.

Có thể nói là việc thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân là một điều bạn cần có sự suy xét thật cẩn trọng trước khi lựa chọn. Bởi kinh doanh luôn là một lựa chọn đầy chông gai và thử thách.