• Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định cần trục khi sử dụng?

Tại sao phải kiểm định cần trục khi sử dụng?

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn còn đang khá tò mò không biết vì sao lại phải kiểm định cần trục khi đang trong quá trình sử dụng. Muốn biết rõ hơn, bạn có thể tìm thấy những gì mình cần ở nội dung sau đây.

Chúng ta chỉ nghe người khác nói rằng kiểm định cần trụ rất quan trọng, nhưng tại sao việc này lại quan trọng như vậy? Trong bài viết này ta sẽ hiểu được lí do phải kiểm định cần trục và từ đó suy ngẫm một chút về giá trị việc này.

Để bắt đầu với việc tìm hiểu ta phải biết cần trục là gì? Đây là một loại máy móc gắn với đỉnh tháp cố định hoặc di chuyển. Các loại máy móc này được sử dụng để nâng các loại hàng hóa với khối lượng lớn, và di chuyển chúng ở trên cao, chúng được áp dụng vào các sự án thi công, nhà cao tầng, các công trình thủy điện lớn, ngoài ra cần trục còn được áp dụng vào việc chế tạo các máy móc trong khu công viên trò chơi.

Như vậy, tại sao phải kiểm định cần trục? Thứ nhất là do cần trục tự nó có khả năng gây nguy hiểm cho xung quanh, những chiếc cần trục được làm ra sẽ có những chỗ khó phát hiện được lỗi, ban đầu sẽ không có phản ứng gì, sau nhiều ngày, vết hư đó bắt đầu hình thành nên những vết lỗi lớn, làm lỏng lẻo hệ thống máy móc, gây ra nhiều tai nạn không lường được. Thứ hai là nhằm mục đích đảm bảo an toàn lao động, những công nhân khi vào các xưởng hay các nhà máy làm việc thì phải có một bảo hiẻm an toàn cho họ, vậy, để giảm được các rủi ro gây tốn một số tiền lớn thì các nhà máy nhà xưởng phải chi một số tiền nho nhỏ để thực hiện kiểm định cần trục định kì, như vậy, sẽ đảm bảo được an toàn cho những người lao động, đảm bảo được số tiền lớn. Thứ 3 là nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, những người không phải những công nhân làm trong các nhà máy đó, mà là những người đi ngang, hay những người có liên hệ với những nơi thực hiện công trình, cũng phải được an toàn, nếu không thì các nhà máy này sẽ không được phép thực hiện dự án nữa.

Do đó, là thấy kiểm định cần trục là một việc cực kì quan trọng, góp phần giảm rủi ro trong hoạt động lao động.