• Kinh tế
  • Tại sao máy ổn áp lioa lại cần thiết cho thiết bị điện

Tại sao máy ổn áp lioa lại cần thiết cho thiết bị điện

Đối với mạng điện thì sự cần thiết của máy ổn áp lioa đã được nhiều chuyên gia, kĩ sư ngành điện nói đến. Lắp đặt máy ổn áp đã trở thành điều kiện tiên quyết để nhiều hộ gia đình đảm bảo được mức độ an toàn cho mạng điện mình đang sử dụng.

ổn áp Lioa với chức năng ổn định điện áp, có nghĩa là khi điện áp đầu vào quá lớn, ổn áp sẽ điều chỉnh điện áp xuống thấp; ngược lại khi điện áp đầu vào quá cao, ổn áp sẽ điều chỉnh điện áp tăng lên. Điều này sẽ giúp cung cấp đúng điện áp định mức cho các thiết bị và đồ dùng điện. Đảm bảo sự hoạt động tốt của các thiết bị, đồ dùng điện.

Khi lắp đặt ổn áp lioa cần phải lắp đặt đúng trình tự sau: từ công tư tổng vào đường vào ổn áp; từ đường vào ổn áp nối vào aptomat tổng. Bản thân ổn áp là thiết bị ổn định điện áp, không có chức năng sinh ra điện, cho nên khi điện áp của mạng lưới càng giảm thì công suất của ổn áp sẽ giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh hiện tượng quá tải cho máy.

Lắp đặt máy ổn áp lioa cần chọn dây dẫn điện vào và dẫn điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy hoạt động đúng công suất, không bị nóng dây, không xảy ra hiện tượng sụt áp trên dây. Đồng thời, cần chọn loại dây dân chính hãng để đảm bảo độ an toàn điện.

Sau khi đã nối dây ở đầu vào và đầu ra ổn áp lioa, quý khách hàng nên kiểm tra lại các mối nối, em đã siết chặt chưa, điều này sẽ tránh được các sự cố về điện cũng như chập cháy và rò rì điện. Đồng thời cũng hạn chế sự tổn hao điện áp trên dây, giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình.