• Sức khỏe
  • Tại sao đàn ông lại mất dần bản lĩnh của phái mạnh

Tại sao đàn ông lại mất dần bản lĩnh của phái mạnh

Hiện nay thì tình trang đàn ông mất dần bản lĩnh của họ là chuyện thường thấy, với tác động của công việc, áp lực khiến họ không thể mạnh mẽ như trước được nữa.

Hiện nay thì tình trang đàn ông mất dần bản lĩnh của họ là chuyện thường thấy, với tác động của công việc, áp lực khiến họ không thể mạnh mẽ như trước được nữa.

Xem thêm: Nấm Ngọc Cẩu

1. Uống nhiều bia, rượu

Việc lạm dụng các đồ uống có cồn như bia, rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt các bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến.

 

Việc lạm dụng các đồ uống có cồn như bia, rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt các bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến.

2. Bỏ bữa sáng

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn và nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh, trong đó cả chứng yếu sinh lý.

Ăn sáng giúp cân bằng lượng nội tiết tố tốt hơn và giúp điều hòa lượng thức ăn sẽ “nạp” trong cả ngày.

3. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 đến 80%, chủ yếu là do các bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim và đặc biệt gây suy thoái giống nòi do làm giảm khả năng sinh sản ở các quý ông.

4. Thường xuyên thức khuya

Theo những thống kê, thức khuya nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiệt từ bên trong và làm sức khỏe suy giảm, trong đó có sức khỏe tình dục.

5. Đặt laptop nóng ở đùi

Ngồi với máy tính xách tay được đặt lên đùi trong thời gian kéo dài có thể làm nóng tinh hoàn, gây tổn hại tinh trùng.

 

 

Ngoài ra, đàn ông còn có thói quen giữ điện thoại di động trong túi quần. Bức xạ từ điện thoại gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và điều này dần dần có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

6. Lười tập thể dục

Đàn ông khi ngồi quá lâu một chỗ, những nhân tố như nhiệt độ trong phòng, độ cứng hay mềm của ghế chính là những nhân tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của họ.