• Chia sẻ
  • Tai nạn trong vận tải nội địa được bảo hiểm chi trả

Tai nạn trong vận tải nội địa được bảo hiểm chi trả

Nắm rõ những loại tai nạn được bảo hiểm chi trả trong quá trình vận tải hàng hóa nội địa là rất cần thiết, nó giúp chủ hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và có những quyết định kịp thời.

Tai nạn trong vận tải nội địa được bảo hiểm chi trả

Khi vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ một nước, ta vẫn có thể đối mặt với những tai nạn và rủi ro gây ra tổn thất. Do đó, bảo hiểm là một thứ quan trọng đối với vận tải nội địa, nó cần được trang bị đầy đủ cho bất cứ chuyến vận chuyển hàng hóa nào dù trong phạm vi nội địa. Đây là việc làm giúp chính các doanh nghiệp phòng ngừa và giảm thiểu tối đa tổn thất về phía mình, chỉ với một mức phí bỏ ra không nhiều.

Nếu có bảo hiểm vận tải nội địa, khi gặp những sự cố hay rủi ro gây ra tai nạn trên đường vận chuyển và xuất hiện tổn thất về hàng hóa hay tài sản, bảo hiểm sẽ chi trả những khoản chi phí để chia sẽ thiệt hại với người được bảo hiểm. Điều này chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta hạn chế những khó khăn và mất mát của mình về hàng hóa, vật chất nếu chẳng may có sự cố xảy ra cho hàng hóa của mình khi vận chuyển.

Tuy nhiên không phải trường hợp tai nạn nào cũng được bảo hiểm chi trả, mà chỉ trong một số những trường hợp cụ thể:

- Cháy hoặc nổ xuất hiện trên tàu, trên xe,… khi đang thực hiện vận chuyển hàng hóa nội địa

- Động đất, bão lụt, gió lốc, sóng thần và sét đánh… các vấn đề liên quan tới thiên nhiên

- Phương tiện vận chuyển bị đắm, bị lật đổ, bị rơi, bị trật bánh, mắc cạn, đâm va nhau hoặc va vào vật thể khác

- Cây gãy đổ; cầu cống, đường hầm và các công trình kiến trúc khác bị sập đổ

- Phương tiện chở hàng mất tích

- Tổn thất chung xuất hiện trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa

Những rủi ro trên đây cũng là những dạng rủi ro kinh điển nhất mà tất cả các phương thức vận tải nội địa thường xuyên gặp phải, nếu sở hữu bảo hiểm chúng ta có thể yên tâm hơn với những chuyến hàng hóa của mình mà không còn lo lắng quá nhiều về những rủi ro và tổn thất có thể xảy ra cho mình hay doanh nghiệp của mình. Bởi ngay sau tai nạn, các khoản đền bù thiệt hại sẽ được thực hiện chi trả dựa trên điều khoản quy định trong bảo hiểm.

Bất cứ một phương thức vận tải nào cũng đều xuất hiện những rủi ro và tai nạn bất chờ mà bản thân con người không thể lường trước được. Chính vì thế nếu không muốn gặp vấn đề khi xảy ra sự cố thì chúng ta nên tìm cách chia sẽ rủi ro cho các chuyến hàng của mình bằng cách chuẩn bị bảo hiểm thật đầy đủ. Đặc biệt là với đối tượng chủ hàng, yếu tố này cần nê được xem xét kỹ lưỡng trong điều khoản hợp đồng trước khi thuê dịch vụ vận tải bên ngoài, bởi không phải đơn vị nào trên thị trường ngoài kia đều tốt và có những chính sách hợp lý, đem lại hài lòng cho khách hàng.