• Xã hội
  • Tác dụng của sàn thao tác trong xây dựng

Tác dụng của sàn thao tác trong xây dựng

Trong xây dựng, sàn thao tác là mộ trong những thiết bị vô cùng quan trọng, nó đảm bảo được độ an toàn cao cho những người công nhân xây dựng ở trên độ cao cả chục mét hay thậm chí lên tới cả trăm mét mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cao khi sử dụng sàn thao tác đạt tiêu chuẩn.

sàn thao tác

Trong xây dựng, các chú công nhân hay cô công nhân (dạo gần đây cô công nhân cũng nhiều lắm) muốn xây dựng ở các các toà nhà chọc trời thì phải đứng trên độ cao tương ứng với quy mô của những công trình ấy. Để có thể đứng được trên độ cao ấy thì phải sử dụng tới một hệ thống giàn giáo khổng lồ và chắc chắn, nhưng để có thể đứng vẫn vàng và có điểm tựa chắc chắn trên những giàn giáo cao chọc trời ấy thì phải sử dụng tới một thiết bị xây dựng vô cùng quan trọng khác được gọi là sàn thao tác.

Sàn thao tác hay còn gọi với một cái tên kỹ thuật trong xây dựng là mâm giàn giáo. Mà hình như sàn thao tác với mâm giàn giáo là một, và vì sao là một những lại có tới 2 cái tên khác nhau thì mình chịu, chắc có thể mỗi vùng miền có một cách gọi khác nhau hoặc vì một lý do gì đó. Những nói chung thì nghe cái tên sàn thao tác vững dễ hình dung hơn là mâm giàn giáo.

Nhiệm vụ chúng của sàn thao tác trong xây dụng là bắt ngang qua hệ thống giàn giáo với một cái móc được thế kế hình bán cầu (vì thường giàn giáo được thiết kế là hình trụ). Nhờ cái móc ấy mà sàn thoa tác có thể giữ chặc và cố định được trên thị thống giàn giáo. Sàn thao tác phải đảm bảo được khả năng chịu lực tốt trước những vật có trọng lượng nặng vì lúc nào sàn thao tác cũng phải chịu một lực nặng từ người lao động và các thiết bị xây dựng (thường là rất nặng).