Sửa xe máy Yamaha

Có rất nhiều cách để sửa xe máy, nhiều nơi để bạn sủa xe, nhưng với Yamaha bạn phải tìm được nơi sửa xe máy Yamaha chính hãng để sửa chữa.

Xe máy dễ bị hư hỏng

Là phương tiện đi lại chủ yếu được nhiều người lựa chọn, xe máy dần trở thành phương tiện rất đại chúng và phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê, hiện tại Việt Nam có hơn 90 triệu dân, tuy nhiên trong đó có đến hơn 80 dân số này lựa chọn xe máy làm phương tiện đi lại chủ yếu hàng ngày. Lí do là bởi xe ô tô khi nhập vào Việt Nam ngoài giá chính thức còn phải gánh thêm rất nhiều loại thuế quan khác nhau. Nên giá thành một chiếc ô tô rất đắt đỏ. Mà Việt Nam là quốc gia đang phát triển, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên phần lớn người dân cũng chưa đủ tiền để mua một chiếc ô tô sử dụng. Nhưng nhu cầu, việc đi lại thì luôn cần thiết, xe máy trở thành phương tiện được sử dụng nhiều nhất là vì vậy.

Xe máy sử dụng thì nhiều tiện lợi, nhưng xe máy cũng rất dễ bị hư hỏng. Lí do là bởi vì xe máy di chuyển ngoài đường và có thể gặp bất cứ trở ngại nào trên đường. Ví dụ, xe bạn chạy đường xe, đi qua nhiều vùng đường khó đi, làm xóc xe, như vậy phần lốp của xe dễ bị hư hỏng, xe cũng có thể bất ngờ các phải đinh, vật sắc nhọn trên đường hoặc hư hỏng do bạn quên thay nhớt, do bạn không dùng xe đúng cách hoặc do các thiết bị của xe bị mòn theo thời gian.

chay-rot-da-xe-moi-mua-chuyen-khong-phai-ai-cung-ranh

Các bạn nên đọc kĩ cách sử dụng xe máy trước khi mua xe và vận hành xe

Bất cứ vật gì cũng vậy, có thể sử dụng tốt lúc mới đầu tuy nhiên để sử dụng được lâu bền thì nhất định bạn phải tìm hiểu, học hỏi.

Những hư hỏng thường gặp ở xe máy và cách khắc phục

Bạn mới mua xe thì cần lưu ý những điều sau:

Nên chạy xe rô đa từ 2 đến 4 h, điều này có thể làm cũng có thể không cần, bởi bây giờ tại xưởng lắp ráp xe chuyên nghiệp khi lắp ráp đã kiêm luôn việc này.

Khi bạn chạy từ km đầu đến km thứ 500 bạn nên đi thay nhớt, và trong giai đoạn đầu mới sử dụng xe này bạn nên chạy với vận tốc tối đa 50km/h

Và từ km 500 đến km 1300 thì nên tiến hành thay nhớt cho xe lần thứ 2. Còn từ km số 1300 thì bạn cứ căn chạy khoảng 1500km thì thay nhớt một lần.

Với việc thay nhớt, bạn có thể mang xe đến trung tâm chuyên sửa xe máy để được thay nhớt, còn nếu không bạn cũng có thể tự mua nhớt chất lượng về đê thay. Nhưng bạn cần chú ý, đối với nhớt, nên dùng loại nhớt đúng với xe, tuyệt đối không thể dùng nhớt cũ vì như vậy rất hại cho xe.

thay nhớt xe vespa

Nên thay nhớt đúng định kì cho xe

Xe bạn bị nước tràn vào bình xăng con, đây chính là nguyên nhân làm cho xe máy của bạn bị chết máy, vậy việc cần làm là bạn phải khóa xăng lại, sau đó dùng tuốc tơ vít xả hết xăng trong bình xăng con ra, sau đó lại tiến hành vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng xuống lại bình xăng còn, như vậy bạn chỉ cần đạp máy, đạp đến khi nào máy nổ thì dừng lại.

Xe của bạn bị chết máy:

Có thể nguyên nhân là xe bạn đi qua vùng ngập nước và nước tràn vào pô, mobin lửa, làm ướt bugi, cũng gây đến chết máy, vậy với trường hợp này bạn phải dắt máy ra chỗ khô, sau đó dùng dẻ sạch để lau buigi rồi lắp trở lại.