Trang chủ »

Sữa rửa mặt trị mụn

Sữa rửa mặt trị mụn
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:24:06)
Sữa rửa mặt có tác dụng cải thiện tình trạng mụn của da, nếu như chọn đúng loại sữa rửa mặt cho da mặt và sử dụng đúng cách. Ngược lại, sữa rửa mặt sẽ là nguyên nhân chính khiên tình trạng mụn trầm trọng hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

Không phải mọi loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn có nghĩa là dành cho da của bạn. Có rất nhiều loại mụn khác nhau. Với mụn đầu đen, bạn nên chọn SRM có tính kiềm cao, ngược lại đối với mụn kích ứng thì chỉ nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da mẫn cảm. Vì vậy, nếu bạn chọn sai loại sữa rửa mặt thì đúng là tình trạng mụn sẽ năng hơn.

Sữa rửa mặt mặt ngoài công dụng loại bỏ chất bã nhờn trên bề mặt da còn làm mất cả chất dầu thiết yếu cho da, khiến da mặt trở nên khô và nhạy cảm. Nếu không được bổ sung độ ẩm thì da ngày càng khô và sản sinh nhiều tế bào chết, đồng thời kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh hơn. Chính những chất bã nhờn này cùng với vi khuẩn P.acnes có sẵn trong nang lông tạo thành nhân mụn mới. Khi đó, da nhạy cảm và miễn dịch kém sẽ dễ sưng tấy và viêm nhiễm, mụn lan rộng hơn trên da.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn về làn da của bạn và dùng đúng loại sữa rửa mặt bạn nên đến các bệnh viện da liễu để được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám da và phân tích tình trạnh da hiện tại của bạn chính xác bằng máy phân tích da và điều trị.