• Chia sẻ
  • Sự khác biệt lớn giữa bẫy và thuốc diệt chuột

Sự khác biệt lớn giữa bẫy và thuốc diệt chuột

Sự xuất hiện và trường tồn giữa hai phương pháp diệt chuột truyền thống hay hiện đại luôn đi song song với nhau. Đều này gây nên tình trạng phân biệt và có sự so sánh đối với hai phương pháp này. Tuy nhiên trên thực tế diệt chuột bằng thuốc diệt chuột lại khiến người sử dụng yêu quý hơn rất nhiều.

Theo lịch sử và sự thay đổi của cuộc sống gồm có 2 phương pháp diệt chuột: hiện đại (thuốc diệt chuột) và truyền thống (các dạng bẫy chuột). Mặc dù 2 phương pháp này đều có chức năng là diệt chuột thế nhưng mỗi phương pháp sẽ cho ra những kết quả mang lại khác nhau.

Diệt chuột truyền thống hiện nay mặc dù vẫn luôn mang một số loại ưu điểm vốn có thì bên cạnh đó việc xuất hiện những nhược điểm theo thời gian là đều không thể tránh khỏi. Hiệu quả bắt chuột hiện tại của nó khá thấp do chuột đã quá quen với loại hình bẫy này. Không những thế mỗi lần đặt bẫy chỉ bắt được duy nhất một con rồi lại phải đem tống khứ chúng. Sau đó còn phải chùi rửa sạch sẽ để mùi chuột chết không bị ám dính trong bẫy làm cho những con chuột khác nghi ngờ mà bỏ chạy.

Còn đối với sử dụng thuốc diệt chuột, sẽ cần không cần phải quá cầu kì trong việc sử dụng bẫy lẫn suy nghĩ xem nên bỏ mồi gì mới có thể nhanh chóng dụ chúng bởi vì trong thuốc diệt chuột đã chứa sẵn chất mùi thơm lôi cuốn chuột. Diệt chuột lại đạt 95% hiệu quả cao của nó và không làm cho những con chuột khác nghi ngờ và trốn tránh.

Thuốc diệt chuột hiện đại lại vừa có thể diệt được hàng loạt con chuột một cách dễ dàng mà không phải chỉ có những con ăn bã mới chết.

Với nhiều lợi thế và ưu điểm như thế không còn lạ gì đối với sự tin tưởng và lựa chọn của những người dân trong tất cả các biện pháp diệt chuột. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt không nhất thiết phải đánh chuột bằng bã mà chỉ có thể sử dụng các giải pháp hỗ trợ khác đuổi chuột.