• Chia sẻ
  • Sử dụng thuốc diệt muỗi cẩn thận mang vạ vào thân

Sử dụng thuốc diệt muỗi cẩn thận mang vạ vào thân

Trong thời tiết nắng nóng, mưa gió thường xuyên chính là lúc hàng loạt các dịch bệnh do muỗi gây ra bùng phát. Nhiều hộ gia đình đã lựa chọn thuốc diệt muỗi để phun khắp nhà và các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, nếu không có cách xử lý khoa học và cẩn thận có thể vô tình gây nguy hại cho chính bản thân mình.

Để ngăn chặn và giảm thiểu các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, chúng tôi đã xây dựng bài viết tổng hợp ngắn hi vọng có thể giúp đỡ các bạn xử lý, tránh xa các hệ lụy do thuốc diệt muỗi gây ra. Như các bạn đã biết, muỗi là loài côn trùng sinh sôi và nảy nở theo số lượng cực lớn để khắc phục điều này bắt buộc các thành phần của thuốc phải có nồng độ hóa chất rất mạnh. Hoạt chất này sau khi tiếp xúc với môi trường có thể bị oxy hóa chuyển thành chất ít độc hại. Tuy nhiên, nếu mức độ sử dụng tràn lan thì nguy cơ ngộ độc là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng có liều lượng và áp dụng đúng các lưu ý cần thiết khi trực tiếp sử dụng thuốc diệt muỗi để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như giữ được an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Sử dụng thuốc diệt muỗi cẩn thận mang vạ vào thân

Như trước đây, có 3 loại thuốc: Loại 1 với gốc clo hữu cơ, loại 2 có thành phần gốc phốt pho hữu cơ và loại 3 có chứa thành phần gốc Pyrethrine. Dựa trên những thành phần hóa học có thể thấy loại 1, loại 2 cực mạnh có khả năng tiêu diệt lượng lớn côn trùng chỉ ngay sau khi tiếp xúc nhưng nó cũng sẽ tác động mạnh không kém tới con người. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình lựa thuốc, bộ ý tế đã ban hành lệnh cấm với loại 1 và loại 2 nên hãy xem kỹ thành phần để lựa sản phẩm loại 3 cho an toàn nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện định kỳ 3 – 6 tháng phun thuốc diệt muỗi một lần. Đừng để lịch phun quá dày khiến lượng hóa chất không thể phân hủy và nhớ chỉ 30 phút sau khi phun phải mở cửa nhà ra ngay. Đừng quên dẫn người già và trẻ em ra khỏi nhà trước khi phun thuốc cũng như bảo vệ cả bản thân mình bằng các dụng cụ đơn giản như áo mưa, khẩu trang, găng tay, .... Để hạn chế thấp nhất khả năng ảnh hưởng của hóa chất tới sức khỏe. Nếu trường hợp bị dính vào mắt cần rửa ngay dưới vòi phun 10 – 15 phút sau đó đến gặp bác sỹ liền để khắc phục rủi ro còn dính vào da chỉ cần rửa sạch bằng xà phòng là không sao hết. Bằng các chia sẻ ngắn trên đây, hi vọng bạn đã có cho nình những thông tin bổ ích mang đến môi trường trong lành và một sức khỏe dồi dào cho cả đại gia đình thân yêu của mình.