Trang chủ »

Sốt xình xịch váy cưới cho bà bầu

Sốt xình xịch váy cưới cho bà bầu
(Ngày đăng: 27-02-2019 14:05:12)
Ngày càng có nhiều cặp uyên ương “ăn cơm trước kẻng” nên khi tổ chức đám cưới bụng cô dâu đã “lùm lùm”, dịch vụ áo cưới dành cho bà bầu theo đó mà ngày càng ăn nên làm ra.

Sốt xình xịch váy cưới cho bà bầu

Trước đây, những cô dâu “có bụng” muốn mặc áo cưới phải nén bụng rồi chọn những chiếc váy có phần eo rộng, nhiều chun co giãn hoặc xòe to từ phần chân ngực. Tuy mặc váy xòe không thấy bụng nhưng cô dâu vẫn bị “lộ” và không thể tự tin tiếp khách.

Từ khi ra đời chiếc váy "cô dâu bà bầu", cô dâu không còn phải khó khăn khổ sở đến thế. Họ vẫn có thể tự tin tiếp khách với chiếc váy cưới thời trang mà không lo bị "lộ bụng".

Được biết, hiện nay dòng sản phẩm váy cưới dành cho bà bầu xuất hiện ở khá nhiều các studio ảnh cưới. Chủ một ảnh viện áo cưới trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho  biết, trong thời gian gần đây, nhu cầu về váy dành cho bà bầu ngày càng cao. Kiểu dáng váy không hạn chế, tuy nhiên để mặc vừa với người trong điều kiện cái bụng đã lùm lùm, một số cô dâu đặc biệt này đã chọn cách may váy cưới.

Bước vào cửa hàng áo cưới Âu Cơ trên đường Đào Tấn (Hà Nội), Thủy cùng bạn trai hỏi nhân viên xem có chiếc váy cô dâu nào “rộng rộng” hay không. Chị chủ cửa hàng hiểu ngay vấn đề, trả lời luôn: “Em có bầu mấy tháng rồi? Cửa hàng chị có những loại váy đáp ứng được cô dâu bầu tận năm, sáu tháng cơ”.

Trong thời gian gần đây, Âu Cơ đã rất quen thuộc với những trường hợp “bác sĩ bảo cưới” như Thủy. Chủ cửa hàng ảnh viện áo cưới Âu Cơ cho biết, trong những ngày hè oi bức mà hôm đông khách có tới 5-7 đôi đến thuê váy cưới bầu.

Tuy nhiên, cùng với việc có bầu trước khi cưới trở nên phổ biến, các ảnh viện áo cưới cũng nhanh chóng cho ra đời những mẫu váy cô dâu để bắt kịp với xu thế này. Những chiếc váy cưới bầu có phần eo được đẩy lên cao, kèm theo một vài đường gấp khéo léo, nhằm che đi vòng hai khác thường của cô dâu. Cũng có nhiều chiếc váy được may theo dáng giả bầu, tức là chít đến phần ức ngực rồi xoè rộng phần chân váy che phần triệt lông chân. Lưng váy thường được thiết kế là những sợi dây kéo để linh hoạt hơn trong việc mở rộng hay thu hẹp vòng hai. Váy dành cho bà bầu thường kỵ dáng trơn bởi dáng này sẽ khiến cô dâu rất lộ bụng.

Người quản lý của ảnh viện áo cưới Âu Cơ cho biết, cửa hàng mới nhập về một lô hàng “chuyên dụng” mới. Những chiếc váy này không có nhiều chi tiết rườm rà, để tránh sự chú ý của người đến dự tiệc cưới. Thay vào đó, váy được thiết kế đơn giản, điểm nhấn được đẩy lên phía ngực hoặc chân váy. Những mẫu váy cưới bầu được nhập nhiều từ Hàn Quốc, một số ít cửa hàng nhập từ các nước châu Âu như Pháp, Ý…

Một nhân viên của cửa hàng áo cưới Hạnh Vũ (phố Bùi Thị Xuân) cho biết, nếu thuê không vừa, cô dâu “bầu” có thể chọn phương án may mới. Mỗi chiếc váy cưới chuyên dụng được đặt may có giá thấp nhất là 3,5 triệu đồng.

Trong khi đó, mức giá thuê váy cưới bầu tương tự nhưng là đồ nhập khẩu (chủ yếu từ Trung Quốc, Hong Kong) tại ảnh viện Thanh Hằng, Altamoda… tối thiểu cũng là 3,5 triệu đồng, cao có thể lên đến 15 triệu đồng. Ngoài váy cưới bầu, các cửa hàng còn có dịch vụ “giầy bầu” đi kèm. Đó là những đôi giày chỉ cao 3 cm, hoặc có đế xuồng, nâng cả phần mũi chân, giúp cô dâu đi lại dễ dàng mà không ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Nhiều chủ cửa hàng tiết lộ, thời gian gần đây số cô dâu có bầu đến thuê váy ngày càng đông. Dù hiện nay mới đi được nửa mùa cưới nhưng so với năm trước, lượng người thuê váy cưới dành cho bà bầu đã vượt xa số khách hàng năm ngoái.

K. Minh (tổng hợp)