• Chia sẻ
  • Sóng nhựa hiện nay chủ yếu là hàng Trung Quốc

Sóng nhựa hiện nay chủ yếu là hàng Trung Quốc

Hiện nay thị trường hàng gia dụng nước ta chủ yếu là hàng Trung Quốc và sóng nhựa cũng không phải ngoại lệ.

Sóng nhựa hiện nay chủ yếu là hàng Trung Quốc

Có thể thấy thị trường nước ta, những mặt hàng sử dụng hàng ngày đều có xuất xứ Trung Quốc, từ những loại băng dán, những chiếc móc chìa khóa cho đến những chiếc sóng nhựa mà chúng ta dùng hàng ngày đều xuất xứ ừ Trung Quốc.

Các loại sóng nhựa có xuất xứ thừ Trung Quốc thường có rất nhiều mẫu mã khác nhau, rất nhiều chủng loại và nhiều thương hiệu. Phần lớn người Việt Nam thường không ưu chuộng hàng Trung Quốc nhưng họ vẫn phải mua hàng có xuất xứ từ nước láng giềng.

Bởi, hàng của Trung Quốc có mẫu mã rất đẹp mặt, có rất nhiều màu sắc khác nhau từ rực rỡ đến màu trung tính cho đến những màu sang trọng, và các hình dáng khác nhau đánh trúng vào tâm lí của người tiêu dùng, đẹp là mua, thích là mua.

Hơn nữa, các mặt hàng của Trung Quốc phần lớn đều rất rẻ, rẻ hơn những mặt hàng mà nước ta trực tiếp sản xuất làm ra. Nhìn thấy rõ ràng rằng, có hai loại sóng nhựa từ hai thương hiệu khác nhau đến từ Trung Quốc và Việt Nam,  có hình dạng và màu sắc tương đương nhau, nhưng hàng của Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn so với hàng của Việt Nam thì người tiêu dùng tội gì mà không mua loại có giá thành rẻ hơn, không ai chọn hàng đắt hơn nhưng chất lượng giống nhau để mua cả.

Hàng Trung Quốc trên thị trường quá nhiều, không muốn mua cũng bắt buộc phải mua. Vi nhiều khi tìm những loại hàng đó của các nhãn hàng trong nước không có kiểu dáng và mẫu mã đấy. Điều đáng buồn là phần lớn những mặt hàng mà chugns ta sử dụng hàng ngày đều là sản phẩm nhập lậu, không có nhãn mác, không có thương hiệu, nơi xuất xứ và thiếu những thứ đó, người tiêu dùng cũng không quan tâm mấy.

Nếu thực tế, hàng Trung Quốc chính hãng, sử dụng trong nội địa của họ và hàng nhập khẩu đúng tiêu chuẩn của nước ta thì rất tốt, những chiếc sóng nhựa của họ rất bền và sử dụng có chất lượng. Nhưng những chiếc sóng nhựa mà chúng ta sử dụng hàng ngày thường đều là hàng kém chất lượng và nhanh chóng hư hỏng sau một thời gian sử dụng mà thôi.