• Gia đình
  • Sống hạnh phúc là trả thù khôn ngoan

Sống hạnh phúc là trả thù khôn ngoan

Trả thù kẻ Sở Khanh tốt nhất chính là phải sống hạnh phúc bên người mình yêu thương.

Sau khi bài viết Lấy anh trai kẻ phụ tình được đăng tải, chuyên mục nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên và đưa ra cách giải quyết vấn đề cho cô gái không may rơi vào hoàn cảnh trớ trêu trong cuộc sống.

Sau đây xin trích dẫn những lời chia sẻ của độc giả:

Hương (huongkt688@...)

Chào bạn. Mình đã đọc rất nhiều tâm sự với nhiều nỗi đau khổ khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên mình bình luận cho 1 người - tâm sự của bạn. Đọc xong tâm sự của bạn mới thấy đúng là cuộc đời này thật trớ trêu, trái đất này thật nhỏ bé. Với hoàn cảnh của bạn, mình khuyên bạn nên suy nghĩ thật chín chắn. Theo mình thì bạn không nên lấy người anh trai đó vì chỉ đơn thuần là người tốt mà trong bạn không có tình yêu thì không nên vì sống với nhau cả đời mà bạn. Còn để trả thù anh ta thì việc bạn gặp lại anh ta và gặp người trai kia là 1 sự ngẫu nhiên nhưng đó cũng là sự trừng phạt với anh chàng họ Sở kia rồi. Nếu bạn lấy anh trai đó thì liệu đứa bé lớn lên họ sẽ nghĩ gì về bạn, anh trai, người cha đó. Hi vọng bạn có quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công!

liencuanam@...

Bạn ơi, nếu bạn yêu bạn trai thực sự thì bạn hãy lấy anh ấy và sống riêng nhà. Còn nếu bạn muốn lấy anh ấy để trả thù em trai của anh ấy thì không nên, như thế là nhẫn tâm lắm, anh ấy không có tội, cả 3 người sẽ đau khổ và thiệt thòi nhất chính là cháu bé. Chị hãy nuôi dạy con thật tốt để bố cháu bé phải ân hận vì hành động xấu xa của mình. Chúc 2 mẹ con chị mạnh khỏe.

Quẩn (ddtphuxuan@...)

Mỗi người có một thân phận. Bạn cứ lấy người mà bạn yêu thương. Còn sự dày vò (nếu có) thì chỉ mình bạn biết là đủ. Nếu người chồng tương lai muốn biết ai là cha của con trai bạn trước khi cưới thì bạn phải nói rõ. Không nên lừa dối, bạn ạ. Biết đâu, sau khi biết rõ nguồn cơn, chồng bạn là yêu quý bạn và con bạn hơn, bù đắp cho bạn và chuộc lỗi cho em trai. Tất cả tùy thuộc vào cách xử lý của bạn, sao cho vẹn cả ba bốn đường.

Cá chuối đắm đuối vì con (cachuoi@...)

Đúng là éo le thật, đúng là lập gia đình rồi mới thấy cuộc sống hôn nhân cũng rất phức tạp, khác nhiếu so với lúc độc thân lắm ...Mình cũng thấy bạn nên cưới anh trai người đó, nhưng không phải để trả thù. Bạn nên sống cho bạn, cuộc đời người ta ngắn lắm, chả mấy mà già...

Đừng kết hôn vì muốn trả thù, điều đó chỉ mang lại đau khổ cho chính mình (Ảnh minh họa)

Thúy (thuyxnk2012@...)

Bạn không nên lấy người đó vì hận người em mà hãy yêu và trân trọng những gì bạn đang có.

Lê Yên Khôi (lekhoi1986@...)

Chào bạn gái thân mến!

Mình là Khôi, sau khi mình đọc được những lời chia sẽ của bạn mình thấy thật xúc động. Bạn à! Đấng tạo hóa đã tạo nên chúng ta, thì Người cũng đã sắp đặt con đường mà chúng ta phải đi. Có những người thì đi trên một con đường bằng phẳng và cũng có những người phải giẫm đạp lên con đường đầy chông gai nhưng cuối cùng thì mình vẫn phải bước tiếp con đường mình đang đi bạn à.

Vấn đề của bạn hiện nay theo mình thấy là bạn không yêu anh trai của "người phụ tình" kia, chính vì vậy bạn nên suy nghĩ lại để xem thời gian ra sao đã. Nếu người anh trai ấy yêu bạn thật lòng và bạn cũng có tình cảm với người ấy thì hãy tiến tới... . Nhưng một điều bạn nên biết đó là hãy quên kẻ phụ tình kia đi và khi đã đến với người anh trai kia thì mình mong đó là tình yêu thật sự. Cuối cùng mình chỉ có 5 từ để khuyên đến bạn "thời gian" và "sự chân thành".

Chúc bạn hạnh phúc!

Thủy (thuyonline1486@...)

Đúng, kẻ kia thật khốn nạn đó bạn à. Nhưng tôi gnhĩ việc đầu tiền bạn cần làm bây giờ khôg phải là trả thù đâu bạn à, hãy tìm cho mình 1 bờ vai vững chắc để nương tựa cơ. Nếu bạn thực sự yêu người đàn ông kia bạn hãy sống thật hạnh phúc và nuôi dạy con cái bạn trưởng thành. Đó chính là cách trả thù tốt nhất rồi đó bạn.

Bi (conangdeptrai_0308@...)

Tôi nghĩ chị đừng nên kết hôn khi chị còn lòng thù hận.

Quá khứ đã qua rồi chị à. Người ta sẽ phải trả giá cho những gì người ta đã gây ra, còn chị chắc chắn chị sẽ được nhận lại những gì xứng đáng với tất cả chị đã trải qua.

Còn về phần người đàn ông yêu chị anh ấy không có tội. Anh ấy không đáng để chịu đau khổ từ nỗi hận của chị, xin chị đừng làm anh ấy phải đau khổ. Tôi chúc chị có quyết định sáng suốt!

Thanh thảo (thao.thien89@...)

Chị à! mình gieo gió thì ắt gặp bão. Chị hãy nói thật với người anh trai về quá khứ của mình và đứa con. Vì hạnh phúc chỉ có ở 2 người thôi. Chủ yếu là anh ấy. Chị hãy bỏ quá khứ qua 1 bên. Nếu chị trả thù thì con của chị sau này sẽ khổ, đời người ngắn ngủi lắm, chị hãy tận ưởng hạnh phúc ngay trước mắt chị đi. Chị hãy suy nghĩ lại. Còn người đã phụ tình chị, ắt sau này sẽ có quả báo. Ông trời có mắt mà chị. Chúc chị hạnh phúc.

Trúc Thanh (lelinh250993@...)

Liệu làm vậy bao nhiêu có thoải mái hơn không? Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình đi? Trong đời ai mà chẳng gặp đau khổ tại sao không chọn lối thoát mà lại chọn ngõ cụt như vậy? Người đáng tội thì không sao còn người không đáng tội thì lãnh đủ.

Me (khime1970@...)

Nếu em yêu anh ý thì hãy đến với nhau và chôn chặt quá khứ quên đi hận thù vì hận thù càng làm cho cuộc sống nặng nề hơn. Em quên kẻ phụ tình đi vì toà án lương tâm tự phán xét anh ta khi nhìn thấy con em. Hãy nghĩ đến tương lai tốt đẹp khi sống bên người đàn ông em yêu và con em được sống trong gia đình mà nơi đó chính là máu mủ ruột già của bé. Còn không yêu anh ý em đừng dùng anh ý để trả thù kẻ khốn kia vì anh ý không đáng bị như vậy. Em là cô gái tốt em sẽ được Hạnh phúc bên người yêu em.

Chi (Thien_ha_711@...)

Tại sao bạn lại sinh đứa con đó ra khi cha nó đã hất hủi bạn và giao hết quyền sinh hay bỏ ở bạn? Bạn có ý gì khi biết mình sẽ phải làm mẹ đơn thân với bao lo lắng cực khổ hơn nữa sự hiện diện của nó làm cho những nỗi đau của quá khứ mãi hằn lên hình bóng của cha nó. Một kẻ phụ bạc, lợi dụng, rồi tương lai bạn sẽ ra sao. Bạn tưởng rằng lấy anh trai của hắn để trừng phạt hắn sao? Hay chính bạn lại tiếp tục đau khổ và hắn thì được dip hả hê thêm lần nữa?

Sống hạnh phúc bên người mình yêu thương là cách trả thù tốt nhất (Ảnh minh họa)

Bạn biết mình ngốc ở chổ nào không?

1. Bạn ôm cái bầu nhục nhã sinh con, hắn thì bỏ rơi bạn => hắn lời chán đúng không? và bạn thì thua trắng.

2. Bạn lấy anh trai hắn có hãnh diện gì không? - cũng chỉ là 1 thằng đã có 1 đời vợ. Bạn lấy gì để ngẩng cao đầu với hắn đây hay tiếp tục là sự bất hạnh nhục nhã. Đừng thế bạn, hãy lặng lẽ sống lo cho con cái và quên đi những con nguời đó. Sự hiếu thảo và thành danh của con bạn sẽ là điều duy nhất giúp bạn ngẩng cao đầu.

Lan (codai2049190@...)

Cuộc sống có quy luật nhân quả chị à. Tôi nghĩ chị nên lấy anh ấy nhưng trước khi cưới chị nên cho anh ấy biết sự thật. Sau đó cùng suy nghĩ về tương lai hai người, đừng vì trả thù mà phá hỏng hạnh phúc của chính mình chị à. Tôi tin rằng chị sống hạnh phúc với anh ấy cũng là phương pháp trả thù hữu hiệu với kẻ bội bạc đó. Chúc chị có quyết định sáng suốt và hạnh phúc.

Lam Phương (bgdkkhj@...)

Tôi nghĩ bạn hãy nên lấy anh ấy khi bạn có tình yêu thật sự với anh ấy. Bạn hãy bỏ ý định lấy anh ấy để trả thù "kẻ phụ tình" bạn trong thời gian du học. Hãy vì đứa bé mà bạn gắng lên nhé. Nếu bạn lấy anh ấy thì đứa bé đó sẽ sống mạnh mẽ hơn vì có bố. Còn nếu bạn không yêu thì xin bạn hãy đừng lấy, đừng làm tổn thương anh ấy và nhất là con bạn.

Cố gắng bạn nhé. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình và cho con bạn.

Ngô Thị Thanh Nguyệt (ngothianhnguyet88@...)

- Hãy nói tất cả sự thật với bạn trai của bạn.

- Rồi tùy anh ấy quyết định.

- Đừng cố che đậy, giấu mọi chuyện rồi không khéo sau này lại gây ra cảnh đau lòng cho anh ấy.