Trang chủ »

Son môi Maybeline bị kiện

Son môi Maybeline bị kiện
(Ngày đăng: 01-12-2015 09:46:44)
Mới đây,hãng mỹ phẩm nổi tiếng Maybelline USA bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng khi hãng này tiếp thị dòng sản phẩm son bóng có khả năng lâu phai sau nhiều giờ.

Theo đơn khiếu nại nộp tại Tòa án Quận Manhattan, Mỹ,  Maybelline bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng khi quảng cáo loại son bóng "vẫn sáng bóng rực rỡ và không hề phai" trong 10 giờ liên tục.
 
Ba người phụ nữ đâm đơn kiện cho hay sản phẩm son bóng dành môi mang tên Super Stay 14HR Lipstick và Super Stay 10HR Stain Gloss dù được quảng cáo rầm rộ nhưng trên thực tế, độ bền mà chúng đem không hề như mong đợi.


 
Hai sản phẩm son môi nói trên trên được Maybelline bày bán với giá 9 USD/chiếc. Cùng với những dòng sản phẩm nổi tiếng khác thuộc sở hữu của L’Oréal, Maybelline là dòng mỹ phẩm được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới vì sự trẻ trung và có mức giá phù hợp.
Trước thông tin trên, phát ngôn viên cho L’Oréal USA cho biết công ty không giải quyết cho đơn khiếu nại trên và cũng không tranh luận về những gì liên quan tới vụ kiện tụng.
 
Cũng trong tháng 9, L’Oréal từng bị Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) “sờ gáy” vì thổi phồng quảng cáo cho dòng sản phẩm chăm sóc da thương hiệu Lancome bằng những ngôn từ và hình ảnh quá phóng đại, không đúng so với kết quả mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm.
 
Thông thường, các nhà sản xuất luôn có xu hướng “tâng bốc quá đà” sản phẩm của mình nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng mà không màng tới những bức xúc từ phía khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm. Nhưng… quảng cáo là việc của quảng cáo, lựa chọn hàng hóa là việc của của người tiêu dùng, cho nên việc ai người ấy làm, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục trưng bày các sản phẩm đẹp, lạ, ấn tượng còn tội vạ đâu thì …người dùng chịu.  Trước đây cũng từng có nhiều sản phẩm triệt lông cũng bị quảng cáo thổi phồng với khả năng triệt lông vĩnh viễn nhưng không hiệu quả.