So sánh ổn áp Lioa và Standa

Hiện nay, trên thị trường có hai “ông lớn” trong ngành là ổn áp Lioa và Standa. Liệu nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Mời bạn xem qua bài so sánh sau.

So sánh ổn áp Lioa và Standa

Ổn áp Lioa và Standa xét về nguyên lý hoạt động. Cả hai loại đều hoạt động theo nguyên lý sắp xếp động cơ. Đều vận hành êm ái, ít tiêu hao năng lượng.

Ổn áp Lioa và Standa đều cấu tạo giống nhau, gồm ba bộ phận: biến áp là một lõi tôn Feranit có hình xuyến, vỏ thép được sơn tĩnh điện hai lớp chống va quẹt, động cơ một chiều cùng hệ thống mạch điều khiển nhạy bén.

Hai loại ổn áp có dải điện áp điều chỉnh giống nhau: 50-250V, 90-250V và 150-250V.

Bên cạnh những điểm giống nhau, ổn áp Lioa và Standa cũng có những điểm khác biệt.

Về giá thành, ổn áp Standa có giá rẻ hơn so với Lioa.

Trọng lượng của Standa nặng hơn của Lioa.

Ổn áp Standa có hệ thống tự động ngắt và tự động đóng. Lioa chỉ có hệ thống tự động ngắt, không có tự động đóng.

Về thời gian bảo hành, Standa có ưu thế hơn vì bảo hành lên đến 4 năm trong khi Lioa chỉ có 3 năm.

Từ sự so sánh ổn áp Lioa và Standa, người dùng có thể cân nhắc để quyết định chọn loại ổn áp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Chọn được một ổn áp tốt cho gia đình không phải là điều đơn giản bởi nếu chọn không đúng sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng mà còn khiến bạn tốn thêm tiền điện.

1. Chất lượng sản phẩm

Cả Lioa lẫn Standa đều là hai thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam. ổn áp Lioara đời sớm hơn và khẳng định thương hiệu trên thị trường hơn 20 năm với những sản phẩm tốt, đạt tiêu chuẩn. Standa tuy ra đời muộn hơn nhưng cũng đã mang đến cho thị trường những sản phẩm tốt không kém gì Lioa.

2. Giá thành

Giá cả của hai dòng ổn áp này có sự chênh lệch tuy nhiên không quá nhiều. Tùy thuộc vào từng đời máy, dòng máy mà giá thành sẽ có sự khác nhau, nếu ai thích giá mềm có thể chọn ổn áp Standa.

3. Trọng lượng

Các loại ổn áp Lioa được thiết kế với kích thước nhỏ, gọn tiện lợi cho việc di chuyển, lắp đặt và sử dụng. Còn Standa lại có thiết kế lớn, nặng hơn nhiều so với Lioa nên cũng là một bất lợi của dòng sản phẩm này.

4. Quy cách

Máy ổn áp Standa được trang bị hệ thống đóng/ngắt tự động, trong khi đó Lioa thì chỉ có hệ thống ngắt tự động.

5. Ký hiệu

Cả hai dòng sản phẩm đều được sản xuất với 3 dải điện áp và các ký hiệu tương ứng là SH, DRI, DRII.

6. Chế độ bảo hành

Một trong những điểm khiến Standa vượt trội hơn ổn áp Lioa là chế độ bảo hành. Thời gian bảo hành của sản phẩm này là 4 năm, còn với Lioa thì chỉ có 3 năm. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng suy xét khi chọn mua sản phẩm.