399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Sợ có thai vì không biết... vào chưa?

Sợ có thai vì không biết... vào chưa?

Anh ấy xuất tinh nhưng em không biết là anh ấy đã cho "cậu ấy" vào sâu bên trong của em chưa?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai đi quá giới hạn với nhau. Lúc đầu, bạn trai em cố gắng kích thích cho em nhưng không hiểu sao em không tiết ra chất nhờn. Bạn em đã đưa “cậu bé” chạm vào “cô bé” của em. Nhưng em không có cảm giác là đã vào trong hay chưa. Sau đó, em thấy “cậu bé” của bạn em xuất tinh ngay ở “cô bé”. Sau đó em đi rửa ngay. Bạn em có nói với em là anh ấy cũng chưa đưa được vào trong. Nhưng em vẫn lo, liệu em có thai hay không? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Dùng que thử thai để sớm phát hiện nếu có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Vì bản thân em cũng không xác định được bạn trai đã “xâm nhập” vào vùng kín của em tới đâu nên rất khó để khẳng định chắc chắn em có mang thai hay không. Nếu như bạn trai đã cho “cậu bé” vào trong “cô bé” của em (dù ở mức độ sâu hay không) thì việc bạn ấy xuất tinh ở trong âm đạo vẫn có thể gây ra có thai. Tinh trùng khi được xuất vào âm đạo sẽ tự động bơi vào sâu trong tử cung, gặp trứng và gây ra hiện tượng thụ thai. Việc em đi rửa bằng nước ngay sau đó không có tác dụng ngừa thai, thậm chí trong một số trường hợp, nước còn tạo ra môi trường giúp tinh trùng bơi nhanh hơn.

Để chắc chắn được tình hình của mình em nên mua que thử thai tại nhà để xác định có thai hay không. Hi vọng rằng em sẽ không phải đối diện với tình huống ngoài mong đợi. Sự việc lần này cũng nhắc nhở em rằng, cần có quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su là biện pháp tốt cho chính mình và cho người bạn của mình.

Chúc em may mắn và mạnh khỏe!