• Chia sẻ
  • Sẽ xảy ra sự cố gì nếu không kiểm định cầu trục?

Sẽ xảy ra sự cố gì nếu không kiểm định cầu trục?

Tầm quan trọng của kiểm định trong lúc sử dụng cầu trục ngày một được nâng cao. Bởi nếu lơ là và bỏ qua công việc này, những hậu quả mà nó có thể mang lại là không hề nhỏ chút nào.

Kiểm định cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới bản thân sản phẩm nói riêng và cả công ty nói chung. Vậy sẽ xảy ra sự cố gì nếu không kiểm định cầu trục? Ta cùng tìm hiểu sự cố này là gì nhé!

Có hai sự cố nghiêm trọng nhất có thể xảy ra nếu không kiểm định cầu trục.

Một là cầu trục có thể hỏng, gặp sự cố hoặc trục trặc khi sử dụng. Cầu trục được kiểm định, người kiểm định sẽ đánh giá được thiết bị này như thế nào, chất lượng có đạt yêu cầu hay không, có sử dụng được không. Có xảy ra sự cố thì dễ dàng tìm được nguyên nhân khắc phục.

Cầu trục không được kiểm định thì ngược lại. Thiết bị sẽ dễ dàng hỏng hóc hay gặp sự cố. Thậm chí, nếu chúng ta cứ cố tình đưa sản phẩm chưa được kiểm định vào sử dụng thì có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống máy móc chứ không chỉ riêng một thiết bị nhất định.

Vì vậy, nếu không muốn gây trục trặc hay phá hỏng cả một hệ thống thiết bị thì ta cần kiểm định.

Hai là có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của người lao động. Nếu tìm kiếm hoặc có cơ hội tận mắt chứng kiến bạn sẽ thấy một chiếc cầu trục có kích thước to như thế nào. Không những nó to mà còn rất nặng.

Với một thiết bị “khổng lồ” như vậy, chẳng may gặp sự cố không chống đỡ được thì khả năng rơi vào người lao động hoặc làm sập những thiết bị xung quanh là một điều có thể xảy ra.

Một chiếc cầu trục giống như một chiếc robot khổng lồ vậy. Không đảm bảo được an toàn cho máy móc thì cũng không thể nào đảm bào an toàn cho người lao động được.

Một chiếc máy nặng 500 kg thôi cũng đủ làm chết người rồi huống chi là một chiếc cầu trục nặng gấp nhiều lần như thế. Chỉ cần tưởng tượng cảnh nó đổ sập xuống thôi cũng đã thấy ghê người rồi.

Trên đây là hai sự cố nghiệm trọng nhất nếu không kiểm định cầu trục. Chúng ta không thể vô tư bỏ qua bước kiểm định này được.