• Gia đình
  • Sảy thai nhiều lần người yêu vẫn thờ ơ

Sảy thai nhiều lần người yêu vẫn thờ ơ

Sống thử cùng nhau, em đã hai lần sảy thai nhưng anh ấy vô cùng lạnh lùng, thờ ơ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ khi người yêu lạnh lùng, thờ ơ. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy quen nhau 4 năm và đã sống thử . Trong những ngày tháng sống thử như vậy, em có thai hai lần và đều sảy. Khi em bị như vậy, anh ấy cũng không quan tâm gì tới em. Anh lơ em coi như chuyện đó là chuyện bình thường. Sau đó anh ấy vẫn quay lại, miệng lúc nào cũng nói yêu em, nhưng khi xảy ra sự việc anh ấy lại chối.

Em đều bỏ qua tất cả, buồn khóc một mình, khi em nói những tâm sự của mình ra thì anh ấy cho qua, xem như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Mọi việc cứ diễn ra như cũ, mọi chuyện không có gì thay đổi. Khi đề cập đến vấn đề cưới xin, anh luôn tìm cách lảng tránh. Anh cứ khất lần, hết lần này tới này khác, năm này qua năm khác. Nhưng khi có người khác anh lại tỏ ra hào hứng như sẽ chuẩn bị cưới trong vài tháng. Trong mắt mọi người anh luôn chiều chuộng, chăm sóc, tử tế với em nhưng khi có 2 người anh lộ con người thật ra.

Sống thử vì anh, em sảy thai nhưng anh hững hờ, vô tâm khiến em đau khổ vô cùng (Ảnh minh họa)

Những ngày lễ anh coi như ngày thường, không bao giờ anh tặng em, cũng chẳng có một lời chúc. Tất cả các ngày đặc biệt trong năm đều như vậy. Em thật sự buồn lắm. Nhiều lần em muốn chia tay cho rồi, nhưng không được, anh an ủi em chút xíu là em lại thôi. Bao đêm em tủi thân, khóc một mình, nói sẽ chia tay được, nhưng em vẫn yêu anh ấy lắm, em phải làm sao đây?

Mong chị giúp em với, em không biết phải làm gì đúng bây giờ, em buồn lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng, nỗi buồn quá lớn của em khi cuộc tình mà em đã dành trọn tâm trí lại mang tới cho em quá nhiều những thiệt thòi và đau đớn. Người đàn ông em yêu thương thờ ơ, lãnh đạm với em và những điều đó khiến em cảm thấy đau khổ vô cùng.

Đọc xong câu chuyện của em, chị có thể cảm nhận được nỗi buồn nhưng ẩn sâu sau đó là một nỗi sợ vô hình. Chính nỗi sợ đó đã khiến cho em càng bị chìm sâu vào sự đau khổ, không thể nào dứt ra được. Bản thân em cũng tự nhận thức được rằng anh ấy không tốt, anh ấy không chân thành và dường như cũng không nghiêm túc trong việc tiến xa với em. Nhưng vấn đề của em là em sợ không dám rời xa anh ta. Có thể việc em sống thử, việc vì anh ta mà mang bầu và rồi bị sảy trở thành một nỗi ám ảnh với em. Ngoài tình yêu dành cho anh ta, em còn lo sợ rằng em sẽ khó có thể đến được với ai sau khi có những quá khứ bên anh ta. Chính vì nỗi sợ đó mà em càng không thể dứt ra khỏi nỗi đau khổ.

Nếu anh ta không nghiêm túc trong tình cảm này, cần dứt bỏ để tìm hạnh phúc đích thực cho đời mình (Ảnh minh họa)

Điều chị muốn khuyên em lúc này chính là em cần phải tự biết trân trọng bản thân mình. Chị có cảm giác rằng vì anh ta em đã chịu thiệt thòi quá nhiều. Khi bản thân em không biết tự đòi hỏi những sự công bằng dành cho mình, không đòi hỏi anh ta tôn trọng em thì rất khó để anh ta biết được giá trị của em. Em dường như không dám phản ứng quyết liệt với thái độ của anh ta vì em sợ rằng em sẽ mất anh ta.

Điều em nên làm bây giờ là yêu cầu anh ta nói rõ quan điểm về mối quan hệ của hai người, bàn bạc một cách nghiêm túc về vấn đề cưới xin. Chuyện đưa về gia đình, có tiếng nói của người lớn là một cách đảm bảo và thể hiện sự chắc chắn của anh ta trong mối quan hệ này chứ không phải là sống thử cùng nhau và không dám công khai mối quan hệ đó. Nếu như anh ta không dứt khoát, không nghiêm túc, tốt nhất em nên rời xa anh ta. Chính sự quyết đoán đó của em mới có thể khiến em có được hạnh phúc cho mình. Đừng bị động chờ đợi sự quyết định của anh ta mà phải chủ động lo cho cuộc sống của mình. Nếu như anh ta thực sự không có ý tiến tới hôn nhân với em, dù đau đớn nhưng em hãy chấm dứt mối quan hệ này và coi đó như một bài học đắt giá mà em cần phải ghi nhớ. Nếu em sống tốt em sẽ vẫn có cơ hội tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!