• Chia sẻ
  • Sau khi kiểm định cần trục bao lâu sẽ có giấy giám định?

Sau khi kiểm định cần trục bao lâu sẽ có giấy giám định?

Quy định về việc cấp giấy giám định an toàn sau khi kiểm định ở cần trục xong đã rất rõ ràng, trong một khoảng thời gian cụ thể. Chi tiết sẽ được chúng tôi phân tích cụ thể dưới đây.

Sau khi kiểm định cần trục bao lâu sẽ có giấy giám định?

Điều mà gần như chủ sử dụng có cần trục thường quan tâm nhất đó chính là sau bao lâu thì sẽ có giấy giám định an toàn. Bởi thông thường khi doanh nghiệp đã hoạt động, các cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền của Sở Lao Động hoặc Bộ Lao Động có thể tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của doanh nghiệp bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Đây là một điều hiển nhiên và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là với các ngành có sử dụng cần trục mang tính nguy hiểm cao như công nghiệp xây dựng,. Nếu khi cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, doanh nghiệp không cung cấp đày đủ những giám định an toàn thì đồng nghĩa với việc công ty sẽ phải chịu mọi trách nhiệm xử phạt hành chính và pháp luật. Theo đó có thể bị đình chỉ hoạt động trong thời gian nhất định.

Thế nên khi thực hiện kiểm định cần trục nói riêng và kiểm định thiết bị kỹ thuật nói chung điều mà ai cũng quan tâm đó chính là giấy tờ giám định an toàn bao lâu thì có?

Để trả lời cho điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thiết bị kiểm định là gì? Khối lượng như thế nào? Số lượng bao nhiêu? Riêng đối với cần trục sau 10 ngày cơ quan chức năng sẽ tiến hành trả giấy giám định cho chủ doanh nghiệp.

Chúng ta phải hiểu rằng không phải cứ kiểm định xong là có giấy liền như thu tiền và nhận biên lai, hoàn toàn không phải vậy, khi thu thập đầy đủ thông số, thử vận hành va giám định, người có trách nhiệm sẽ phải rà soát lại một lần nữa với hồ sơ ban đầu của thiết bị, cụ thể ở đây là cần trục. Nếu 2 thông số này trùng khớp với nhau thì cần trục đạt chất lượng an toàn quốc gia, nếu chênh lệch trong một giới hạn nào đó sẽ được xem xét và cấp giấy giám định.

Bởi sự nghiêm ngặt do nhà nước đặt ra nên việc đảm bảo an toàn lao động trong công nghiệp đã được thực hiện đều đặn, giảm thiểu đi những sự cố xảy ra rất nhiều, giúp nền công nghiệp ngày một phát triển hơn, có đóng góp nhiều hơn cho đất nước.