• Gia đình
  • Sắp cưới, có thai vì ngủ với tình cũ

Sắp cưới, có thai vì ngủ với tình cũ

Em có thai với người tình cũ, giờ em không biết có nên nói thật với chồng sắp cưới không?

Bố mẹ anh ấy đã mang trầu cau sang hỏi cưới em. Giờ em sợ lắm, em không biết phải làm thế nào cho đúng cả.

Em đang mang bầu tháng thứ 2 rồi. Sang tháng, em cũng sẽ làm đám cưới với một người theo đuổi em hơn 2 năm rồi. Nhưng nỗi khổ tâm của em là em đang mang thai đứa con của người khác. Em muốn giữ đứa bé lại để nuôi nhưng cũng sợ anh phát hiện ra. Em nên làm thế nào đây?

Em và chồng sắp cướiở gần nhà nhau. Trước đây anh ấy cũng từng ngỏ lời yêu em nhưng khi ấy em còn trẻ cũng chưa tính chuyện yêu đương. Sau đó, em lên thành phố học cao đẳng 3 năm. Trong khoảng thời gian đó em có quen và yêu một bạn trai khác. Bạn ấy học cùng lớp với em nhưng nhà ở tỉnh khác rất xa. Chúng em yêu nhau và dọn về sống cùng nhau như vợ chồng trong 2 năm.

Tuy nhiên, sau khi ra trường, bạn ấy bảo em về quê bạn ấy sinh sống thì hai đứa mới tính chuyện cưới xin được. Nhưng nghĩ tới việc về tận miền đồng rừng ấy sinh sống, lại chẳng có công việc gì phù hợp nên em không thể theo bạn ấy được. Em sợ khổ lắm. với lại em nghĩ bố mẹ em chắc cũng không cho em lấy chồng xa như thế. Vậy là chúng em chia tay. Chia tay chứ chúng em vẫn còn yêu nhau nhiều lắm. Nhưng biết làm thế nào được, đành coi như có duyên mà không có phận thôi.

Em về quê xin việc. Khi ấy, em nghĩ nhận lời yêu anh hàng xóm là tốt nhất vì dù sao anh ấy cũng yêu thương em, lại cũng là người hiền lành, tốt bụng. Vậy là em nhận lời yêu anh ấy được hơn 3 tháng rồi. Anh ấy gạ bọn em là “chuyện đó”. Vì nghĩ em cũng không còn gì nên em cũng gật đầu đồng ý. Anh ấy cũng không có biểu hiện gì về chuyện em không còn trong trắng cả. Em cũng thở phào nhẹ nhõm vì không bị anh ấy gặng hỏi.

Em giấu chồng sắp cưới, lên sống với người tình cũ hai ngày để rồi dẫn tới có thai (Ảnh minh họa)

Sau đó chúng em lên kế hoạch đám cưới vì anh nói đã đợi em lâu lắm rồi. Em cũng đồng ý vì công việc của em cũng ổn định rồi, bố mẹ em cũng muốn em lấy chồng. Nhưng cách đây khoảng 1 tháng, em có gặp lại người yêu cũ của em. Bạn ấy chủ động gọi cho em lên thành phố gặp mặt vì đang từ quê xuống đó có việc. Vì còn yêu bạn ấy nên em đã xuống. Chúng em lại làm “chuyện đó”. Hai ngày trời em nói dối gia đình và người yêu là lên thành phố có việc nhưng thực chất là để ở bên người yêu cũ. Chúng em thuê nhà nghỉ và ở đó với nhau.

Bạn ấy gạ em lấy nhưng em không chịu. Yêu thì yêu thật nhưng em không muốn theo bạn ấy về quê đâu vì quê bạn ấy nghèo, khổ lắm. Đã vậy em lại phải xa gia đình. Em gạ bạn ấy ở lại thành phố hoặc theo về quê em sinh sống thì bạn ấy cũng không đồng ý. Nên em quyết định chia tay. Em có nói với bạn ấy rằng: “Em yêu anh nhưng về quê anh sống em sợ em không chịu được nên thôi đành chia tay thôi. Em cũng có người lấy ở quê rồi, anh ấy cũng tốt”. Nghe em nói vậy, người yêu cũ của em không nói năng gì nữa, bạn ấy đòi em phải cho quan hệ. Và em cũng đồng ý.

Sau lần đó bạn ấy về quê làm ăn, em cũng không gặp lại. Nhưng 1 tháng sau, em thấy mình có nhiều biểu hiện lạ và em biết là mình có thai. Em sợ quá, không biết làm như thế nào cả. Em nghĩ, trước hôm em đi gặp người yêu cũ, em và chồng sắp cưới có quan hệ nên giờ em nói dối là cái thai của anh ấy thì cũng hợp lí. Chắc là anh ấy sẽ không nghi ngờ gì cả đâu. Chỉ có điều lương tâm em hơi áy náy.

Ngày cưới sắp tới, em có nên nói thật cho chồng biết mình có thai với người khác? (Ảnh minh họa)

Em đã định giấu giếm chuyện đó, coi như mình có thai với chồng sắp cưới. Nhưng sau đó ít ngày, người yêu cũ gọi điện hỏi em là “Em có thai đúng không? Và đó là con anh?”. Em không biết vì sao bạn ấy lại biết chuyện nhưng vì còn yêu nên em đã thành thật trả lời là đúng như vậy. Thế là bạn ấy lại cười khẩy rồi bảo em là cho em lựa chọn. Một là theo bạn ấy về quê và làm đám cưới, hai là phải giữ đứa bé lại, sinh nó ra chứ không được bỏ đi vì coi đó như là kỉ niệm tình yêu của hai đứa. Bạn ấy còn nói, chồng sắp cưới có được em, còn bạn ấy thì không có nên bạn ấy muốn trả thù bằng cách bắt chồng em phải nuôi con người khác. Như thế bạn ấy mới không đau khổ. Nếu em phá đi, bạn ấy sẽ đến nói với chồng sắp cưới của em mọi chuyện và sẽ đổ bể hết.

Mấy ngày nay em suy nghĩ quá mà phát ốm lên. Em không biết phải làm thế nào. Em giữ đứa bé lại cũng được nhưng em chỉ sợ một ngày nào đó người yêu cũ của em lại lật tảy tất cả khi đó không chỉ em khổ mà đứa bé đó cũng khổ. Nhưng nếu giờ em phá cái thai đi, em vừa thương nó, lại vừa sợ anh ta nói chuyện làm chồng sắp cưới của em bỏ em. Em thấy bế tắc quá, đường nào em cũng thấy không vẹn toàn. Em phải làm sao bây giờ?