Trang chủ »

Sắp có thần dược giảm cân

Sắp có thần dược giảm cân
(Ngày đăng: 27-02-2019 14:21:07)
Loại thần dược giảm cân không độc hại, không tác dụng phụ có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong 3 năm tới.

Sắp có thần dược giảm cân

Bạn sẽ có lời bào chữa hoàn hảo khi đầu hàng trước miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn: một loại thuốc ăn kiêng với hiệu quả “kỳ diệu” đang được các nhà khoa học phát triển.

Theo Daily Mail, loại thuốc này sẽ “tắt” hoàn toàn cảm giác ngon miệng ở người uống, thông qua một loại hormone mà bình thường vẫn xuất hiện trong dạ dày khi chúng ta ăn no. Các tác giả gọi đây là liệu pháp đầu tiên giúp loại bỏ cân thừa mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Nạn béo phì đang trở thành một vấn nạn tại các nước phát triển với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng. Độ tuổi mắc bệnh béo phì cũng ngày một giảm, không giới hạn trong nhóm tuổi trung niên như trước đây.

Hiện tại, tại một vài nước đang có bán loại thuốc giảm cân cực mạnh mang tên Xenica. Nó ngăn chặn sự hấp thụ chất béo của cơ thể, nhưng lại gây ra những tác dụng phụ không mấy dễ chịu như gây sôi bụng. Hai loại “thần dược” theo quảng cáo khác cũng vừa bị thu hồi do lo ngại gây tổn thương cho tim và khiến người uống mắc bệnh tâm lý nghiêm trọng.

Đơn giản hơn, an toàn hơn

Tuy nhiên, Giáo sư Stephen Bloom, người phát minh ra loại thuốc OAP-189 cho biết, giải pháp của ông đơn giản hơn và cũng an toàn hơn. Vị chuyên gia hàng đầu thế giới về béo phì này cho biết OPA-189 sẽ bắt chước hormone oxyntomodulin mà cơ thể vẫn tiết ra khi đã ăn đủ no. Lượng hormone này cũng sẽ tăng lên ở những người chọn phẫu thuật dạ dày để thu hẹp dạ dày và can thiệp vào hệ tiêu hóa.

Song theo Giáo sư Bloom, việc phẫu thuật dù hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. “Tôi nghĩ chúng ta có thể bắt chước hiệu quả giảm cân tuyệt vời của phẫu thuật dạ dày bằng cách tăng lượng hormone gut trong cơ thể. Nếu bạn có thể xua tan cảm giác đói, thức ăn sẽ không còn hấp dẫn nữa”.

Sau khi nạp hormone mỗi ngày đều đặn trong 4 tuần, các tình nguyện viên bị thừa cân và béo phì đã giảm được trung bình 3 kg, thậm chi họ còn  giảm được Cách giảm mỡ bụng. Hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer đã mua lại nghiên cứu này và đang trong giai đoạn thử nghiệm bước đầu trên người.

Nếu mọi việc suôn sẻ, OAP-189 sẽ có thể đến tay người dùng trong vòng 3-5 năm nữa.

Trọng Cầm