399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Ra máu sau khi yêu ngày đèn đỏ

Ra máu sau khi yêu ngày đèn đỏ

Em không dùng bao khi yêu ngày đèn đỏ. Giờ cô ấy ra máu, phải chăng có thai?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Cách đây đúng 3 tuần, em và bạn gái có quan hệ tình dục với nhau mà không sử dụng bao cáo su. Hôm đó là ngày kinh nguyệt cuối cùng của bạn gái em (cô ấy vẫn ra máu). Sau khi quan hệ gần 1 tiếng, bạn gái em uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 12 tiếng nữa uống viên thứ hai.

Vài ngày sau đó bạn gái em có những biểu hiện của tác dụng phụ do thuốc tránh thai gây ra. Do đó, em với bạn gái đoán là cô ấy không thể có thai được. Nhưng cách đây em ngày, cô ấy bị ra một ít máu, cơ thể lại thấy nóng, khó chịu. Em không biết như vậy có phải là bạn gái em có thai không ạ? Bây giờ dùng que thử thai thì có chính xác không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em, em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Quan hệ ngày "đèn đỏ" không bảo vệ có thể gây ra "sự cố ngoài ý muốn" (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thông thường, trong những ngày có kinh nguyệt, khả năng thụ thai là không nhiều. Nguy cơ đó có thể nói là thấp. Tuy nhiên, thấp chứ không có nghĩa là không thể xảy ra. Như em nói, em và bạn gái quan hệ trong ngày cuối của chu kì kinh nguyệt, lại quan hệ không bảo vệ bằng bao cao su hay có biện pháp uống thuốc sau đó. Như vậy rõ ràng, về nguyên tắc, chuyện có thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hơn nữa, việc quan hệ trong những ngày “đền đỏ” còn dẫn tới một khả năng là bạn gái sẽ bị viêm nhiễm vùng kín vì trong những ngày này, cơ quan sinh dục rất nhạy cảm, lại trai qua chuyện quan hệ nên nguy cơ viêm nhiễm là rất cao.

Sợ có thai vì quan hệ thả ngày kinh nguyệt (Ảnh minh họa)

Ở trường hợp của em, sau khi quan hệ vào ngày đèn đỏ, lại có uống thuốc tránh thai theo chỉ dẫn của thuốc thì khả năng có thai của bạn gái em là rất thấp. Việc bị ra máu đó có thể là do bạn gái em gặp vấn đề về “cô bé”. Nhất là sau khi quan hệ tình dục vào ngày có kinh nguyệt thì càng cần phải lưu ý vấn đề này. Tốt nhất, em vẫn nên cho bạn gái thử bằng que thử thai, thời điểm này là có thể xác định được có thai hay không rồi. Nếu như bạn gái em không có thai, hãy theo dõi hiện tượng chảy máu và những biểu hiện của cơ quan sinh dục. Có bất cứ vấn đề gì nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để kịp thời chữa trị vì vấn đề này không thể chủ quan được.