• Gia đình
  • Quan hệ thả có thai là đương nhiên

Quan hệ thả có thai là đương nhiên

Em yêu không bảo vệ, giờ chậm kinh và thấy cơ thể đổi khác, có phải em có thai?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có vấn đề nhỏ mong chuyên mục giải đáp giúp em với ạ!

Em và bạn trai có quan hệ không bảo vệ sau khi em hết kỳ kinh khoảng 5 hay 6 ngày gì đó, vòng kinh của em không được đều và thường bị tăng ngày. Em không rõ là anh ấy có kiểm soát được phóng tinh hay không nhưng lúc thì anh nói có ra, lúc lại không.

Cách đây mấy hôm bọn em cũng có quan hệ và tình trạng cũng tương tự, nhưng chắc chắn có chất dịch. Em không biết dạo gần đây do lo lắng hay triệu chứng sắp tới tháng mà em cảm thấy người mệt mỏi,ngực hơi căng,chóng mặt,đau bụng,đau lưng, đau đầu, hơi khó thở có cảm giác lúc thì chán ăn lúc lại thèm,vừa ăn xong có thể thấy đói luôn. Em đã bị chậm kinh 1 tuần nhưng trước đó cũng có rất nhiều lần em chậm kinh như thế vì kinh nguyệt của em không đều. Em thấy bạn em nói triệu chứng mang thai phải ít nhất từ tuần thứ 8 trở đi. Liệu em có thai không ạ? Mong chuyên mục giải đáp giúp em với ạ! Em cảm ơn chuyên mục nhiều! (Em gái)

Quan hệ không bảo vệ dẫn tới nguy cơ có thai ngoài ý muốn cao (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như cách em miêu tả thì em và bạn trai quan hệ không bảo vệ. Nghĩa là cả hai không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào (dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai). Và tất nhiên với một việc “yêu thả” như thế thì khả năng có thai là chuyện đương nhiên.

Thông thường, quan hệ sau khi hết kinh có thể coi là tạm an toàn. Tuy nhiên, cách tính ngày ngày an toàn như vậy cũng chỉ mang tính tương đối. Đặc biệt là những người có chu kì kinh nguyệt không đều như em thì mọi chuyện hoàn toàn có thể sẽ xảy ra việc ngoài ý muốn.

Khi quan hệ như vậy, ngay cả bạn trai em không xuất tinh hoặc xuất tinh ra ngoài thì em vẫn có khả năng mang thai. Nguyên nhân là do trong khi quan hệ, bạn trai hưng phấn tiết ra chất dịch, chất nhờn (và trong đó có chứa một lượng tinh trùng nhất định). Vì nó không xuất tinh ào ạt như khi thăng hoa nên bạn trai em cũng khó mà nhận biết được.

Chậm kinh sau khi quan hệ có thể là biểu hiện của việc mang thai (Ảnh minh họa)

Những biểu hiện cảm thấy người mệt mỏi, ngực hơi căng,chóng mặt,đau bụng,đau lưng, đau đầu, hơi khó thở có cảm giác lúc thì chán ăn lúc lại thèm,vừa ăn xong có thể thấy đói luôn và đặc biệt là chuyện em bị chậm kinh là những dấu hiếu rất đặc trưng của việc có thai. Bình thường có thể em vẫn bị chậm kinh nhưng khi đã có tình dục không an toàn thì nguy cơ đó lại thuộc về khả năng có thai.

Em đừng nghĩ rằng nếu như có thai thì những biểu hiện ấy phải diễn ra từ tuần thứ 8 trở đi. Tính từ khi quan hệ tới ngày em chậm kinh là đã khoảng 5 – 6 tuần. Và khoảng thời gian đó là quá đủ cho những biểu hiện như căng ngực (biểu hiện này có thể xuất hiện sau 2 tuần thụ thai), đau bụng, đau lưng và chán ăn. Nhìn chung dựa vào hoạt động quan hệ của em và những biểu hiện lúc này thì khả năng mang thai của em là rất cao. Tốt nhất em nên dùng que thử thai để có cho mình kết quả chính xác nhất và sớm nhất. Hi vọng sau lần này em sẽ biết cách bảo vệ chính mình, biết cách quan hệ tình dục an toàn để không phải đối diện với nguy cơ có thai ngoài ý muốn như thế này.