• Gia đình
  • Quan hệ nhiều lần mà không chảy máu?

Quan hệ nhiều lần mà không chảy máu?

Em và bạn trai quan hệ rất nhiều lần rồi mà em không hề chảy máu, vì sao như vậy?

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the !

Em có thắc mắc xin chuyên mục giải đáp cho em!

Em và bạn trai có quan hệ đúng nghĩa nhiều lần nhưng chúng em không dùng biện pháp phòng tránh thai. Một vài lần sau dó, em sợ trong lúc quan hệ, “cậu bé” của bạn em ra tinh trùng nên em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần.

Trước đây kinh nguyệt của em không đều, thường xuyên bị trẩm kinh nhưng không hiểu sao em uống thuốc tránh thai vào lại có kinh trở lại. Em và bạn trai nhiều lần quan hệ nhiều lần mà em vẫn không ra máu khi quan hệ. Trong khi đó, em chưa quan hệ với ai trước đó bao giờ cả. Những lần em và bạn trai quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, em rất sợ bị có thai em không biết quan hệ nguy hiểm như vậy em có bị mang thai hay không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Tại sao em chưa từng quan hệ vậy mà trong lần đầu tiên lại không ra máu? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Về việc em không ra máu khi quan hệ là điều hết sức bình thường. Em đã hiểu sai bản chất của vấn đề nên mới thắc mắc rằng tại sao em quan hệ nhiều lần mà không ra máu. Vấn đề là không phải quan hệ nhiều lần hay ít lần mà là lần đầu tiên của em không có hiện tượng chảy máu. Bình thường, con gái thường ra máu trong lần quan hệ đầu tiên do bị rách màng trinh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn gái không hề chảy máu khi “yêu” lần đầu. Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh ở mỗi người khác nhau. Và việc ra máu đó không có gì đáng phải lo nghĩ cả. Nếu bạn trai em là một người hiểu biết, bạn ấy hoàn toàn hiểu được điều đó.

Khi lần đầu quan hệ không ra máu, thì tất nhiên những lần quan hệ phía sau đó (màng trinh đã rách) chuyện không ra máu là điều đương nhiên. Thậm chí việc không ra máu đó còn là biểu hiện của việc an toàn khi “yêu”. Nếu em ra máu khi “yêu” mới là điều đáng lo sợ. Vì vậy, em không cần phải băn khoăn về việc mình không ra máu khi quan hệ nữa nhé.

Quan hệ tình dục không bảo vệ là vô cùng nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có một vấn đề mà em cần phải thực sự quan tâm. Em và bạn trai quan hệ không bảo vệ (không dùng bao cao su) là vô cùng nguy hiểm. Em không thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều. Sự lạm dụng đó sẽ khiến em phải đối diện với vấn đề vô sinh trong tương lai. Em chỉ được phép uống không quá 2 viên thuốc tránh thai/tháng đối với loại vỉ 1 viên và 4 viên trên tháng đối với loại vỉ 2 viên mà thôi. Nêu sem vượt quá mức đó, lặp lại nhiều lần thì nguy cơ vô sinh là rất cao.

Còn chuyện quan hệ không bảo vệ chắc chắn là khả năng mang thai sẽ rất cao. Nó không chỉ khiến em có thai ngoài ý muốn mà biết đâu đấy có thể sẽ lây nhiễm một số bệnh tình dục mà chính bản thân em và bạn trai em đều không biết. Vì vậy, chuyên mục khuyên em nếu quan hệ hãy tự biết cách bảo vệ mình và bảo vệ bạn trai bằng cách sử dụng bao cao su.