Trang chủ »

Phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả nhất

Phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả nhất
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:11:32)
Một loại mặt nạ sử dụng từ nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp của gia đình mà ít ai ngờ tới, bột nở.

Bột nở là một nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn, nhưng có lẽ không mấy ai biết rằng nó có thể dùng để chữa trị những khiếm khuyết về làn da chẳng hạn như mụn đầu đen. Mụn đầu đen, hình thành do sự tích tụ bụi bẩn ở lỗ chân triệt lông, làm khuôn mặt bạn trở nên kém thu hút, do đó cần phải loại bỏ chúng.


Nguyên liệu:

Chén thủy tinh hoặc sứ (bột nở phản ứng với kim loại)

Khăn mặt sạch làm từ chất liệu mềm

Bột nở

Nước nóng

Nước lạnh

Thực hiện:

- Bước đầu tiên bạn cần làm là giúp những lỗ chân lông trên da mặt trở nên thông thoáng và to hơn. Để làm được việc đó bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm với sữa rửa mặt. Thao tác nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn càng nhiều càng tốt. Sau đó lau khô mặt.

- Tiếp theo, bạn làm mặt nạ từ bột nở. Cho một tách nước nóng vào chén đã chuẩn bị sẵn. Kế tiếp cho một lượng tương đương bột nở vào và trộn. Sau đó cho dần nửa tách nước thêm vào hỗn hợp cho đến khi nó có dạng sệt. Kết quả thu được phải mịn như kem đánh răng và không còn cặn bột.

- Để hỗn hợp trên nguội lại trước khi thoa nó lên da mặt. Mặt nạ từ bột nở đặc biệt thích hợp với những người có làn da dầu vì nó hấp thụ lượng bã nhờn trên da. Đó là lý do nguyên liệu này thường được dùng để làm dậy lên hương vị món ăn và giảm bớt lượng dầu thừa. Hãy nhớ thao tác thật nhẹ nhàng và tập trung vào mũi cũng như khu vực xung quanh, bởi vì đó là những nơi mà mụn đầu đen hay xuất hiện nhất.

- Không nên để mặt nạ trên da quá lâu, bạn hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm. Chú ý rửa thật kỹ ở vùng mép và không để sót lại bột thừa. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, hay thậm chí là nước đá để làm se khít lỗ chân lông. Bạn có thể kiểm chứng hiệu quả tức thì của liệu pháp trị mụn này. Thực hiện thao tác này từ 2-3 lần mỗi tuần, và nhớ bạn không nên dùng bột cũ còn trong tủ lạnh.