• Gia đình
  • Phụ nữ phá thai, không đáng làm vợ

Phụ nữ phá thai, không đáng làm vợ

Dù là tự nguyện hay bắt buộc, đàn bà phái thai đều có tội và không đáng được hạnh phúc.

Mình cùng là phận gái, mình cũng khá hiểu cái cảm giác của chị này. Nói thật không phụ nữ nào mà không đau đớn khi vứt bỏ đi giọt máu của mình, mà không ân hận và ray rứt? Nhưng lí do tại sao họ lại phải hành động như vậy, có phải là chị muốn bỏ đi con mình đâu? Có lẽ trong trường hợp này là do người đàn ông đã biến chị ra con người mà theo anh nghĩ là độc ác...

Còn về anh, nếu đã yêu thì hãy chấp nhận và chia sẻ để cảm thông với chị để đi đến kết quả tốt đẹp nhưng anh vẫn suy nghĩ như vậy thì cho dù có cưới về thì anh cũng dày vò và chị là người vô cùng đau khổ, từ quá khứ cho tới hiện tại lẫn tương lai. Hãy cho mình vào hoàn cảnh của chị, anh nhé. Vợ là người sống tốt và lo lắng cho mình ở hiện tại và tương lai, gạt bỏ tất cả vì Thuý Kiều vẫn chưa hoàn hảo anh à.

Lekhanh (lekhanhtourlejour@...)

Tại sao anh lại “cho rằng” cô ấy không còn trong trắng. Phải chăng là nhìn dáng đi ư?

Thôi bạn à, không quên được, không tiến đến được với cô gái ấy thì bạn nên bỏ cuộc, chứ tình trạng như vậy hoài, bạn sẽ bị bệnh tương tư đó. Khó bác sĩ nào chữa cho bạn lắm đo. Thậm chí cả đến lúc cô ấy đi lấy chồng luôn khác. Chu choa ơi, sao mà bạn khổ tâm thật.

"Có 1 anh chàng đứng núi kiêu

Yêu thương 1 cô nàng cũng liêu xiêu

Bớ anh ơi sao anh nghĩ em không còn trong trắng

Để bây giờ viết thư cũng rất kiêu.

Anh ơi hãy yêu cô gái khác mà kiêu

Hãy để cô này một bóng cô liêu

Thà mình anh tương tư nỗi nhớ

Tối ngày cũng sẽ đứng núi miêu miêu....miêu”.

Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ đi chính giọt máu (Ảnh minh họa)

Thảo (thaothaohuy157@...)

Anh cũng chẳng khác những người đàn ông trước kia của cô ấy, đều làm cô ấy đau khổ. Trong chuyện này, tôi thấy người vợ sắp cưới của anh là người đáng thương nhất. Có thể cô ấy đáng trách vì biết giữ gìn bản thân mình nhưng hậu quả mà cô ấy phải gánh chịu, những tổn thương tinh thần thì cánh đàn ông các anh không bao giờ hiểu được hết. Anh khinh thường cô ấy, chia tay cô ấy và anh sẽ trở thành thằng đàn ông khốn nạn thứ 3.

Thanh Hằng (hangcaothanh0890@...)

Đó đã là quá khứ, tôi nghĩ cô ấy đau khổ rất nhiều vì những gì đã xảy ra trong cuộc đời cô ấy. Nếu yêu thương cô ấy thật lòng hãy xoa dịu vết thương cho cô ấy chứ đừng làm cô ấy đau khổ thêm nữa. Bạn đang hỏi tại sao cô ấy lại dùng đứa bé ràng buộc người đàn ông đó đúng không? Vì lúc đó cô ấy còn quá non nớt để hiểu rằng khi người đàn ông không yêu thương mình thật lòng cho dù có làm gì đi nữa cũng không níu kéo người đàn ông đó được.

Người phụ nữ nào cũng vậy, khi yêu 1 người nào cũng muốn người đó là người cuối cùng đi hết quãng đời còn lại với mình. Còn đứa bé khi người đàn ông dã dứt tình thì làm sao sinh ra được hả bạn? Gái không chồng làm sao sinh con? Chúng tôi có thể sinh con và nuôi con 1 mình nhưng tôi còn gia đình mình nữa không thể vì mình mà cha mẹ xấu hổ được. Còn chửi rủa người đàn ông đó là cơn nóng giận bộc phát thôi. Anh nghĩ người đàn ông đó có đáng để chửi không? Nhưng còn một điều này nữa nếu anh không bỏ qua được thì nên chia tay để sau này không khổ cả 2. Chúc anh hạnh phúc!

Công xây dựng (phicongtran@...)

Ai không một lần lầm lỡ? Chính bạn cũng vậy, chính tôi cũng vậy. Hôm nay ta được đứng đây, có cương vị này nọ, vì ta cũng được người khác tha thứ. Cô bạn kia chắc cũng lỡ lầm cũng đau khổ lắm, hãy tha thứ cho cô ấy và đừng nghĩ đến chuyện đó nữa. Chắc chắn cô ấy yêu thương bạn hết lòng.

Kary (utle.accvn@...)

Bạn đã từng nói bạn chỉ quan tâm hiện tại thôi mà? Sao bạn không nói chuyện này với cô ấy để nghe cô ấy giải thích. Biết đâu đó chỉ là sự hiểu nhầm thì sao? Với lại một người phụ nữ mà tự mình nuôi con rất khó khăn nên cô ấy mới quyết định như vậy thì sao.

Nhàn (simsodephn2705@...)

Anh phải thật sự bình tĩnh để đưa ra quyết định sáng suốt ma không ai phải chịu tổn thương.
Nếu tình yêu anh dành cho chị ấy đủ lớn thì anh hãy tha thứ cho chị ấy, trao đổi với chị ấy để 2 bên cùng đi đến thống nhất ý kiến với nhau. Còn nếu anh vẫn phân vân thì hãy để khoảng cách cho 2 người suy nghĩ lại chứ đừng vì tuổi của chị ấy nhiều hay 2 gia đình thưa chuyện rồi mà vội vàng cưới, sẽ không có hạnh phúc đâu anh ạ.

go_up_51@...

Dù rằng là phụ nữ nhưng tôi cũng không thể chấp nhận cái cách mà cô ấy làm. Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ đi chính giọt máu của mình, vì lí do không níu kéo được tình cũ thì cũng cần nhận được bản án thích đáng. Hơn nữa, anh đã lăn tăn mối quan hệ này thì cũng khó mà sống hạnh phúc được.

nguyenhongthu.hua@...

Là người đã từng có hoàn cảnh giống bạn gái bạn tôi hiểu. Nếu anh ta sẵn sàng bỏ rơi con mình thì không có lí gì anh tin hắn ta. Tôi khác bạn gái của bạn là khi tôi đến với hắn là tình đầu. Tôi cũng bị dồn ép khi bỏ con mình. Tôi không thể mang cho con hạnh phúc trọn vẹn, không thể để con sinh ra khổ sở, tôi không biết bấu víu vào đâu, tôi có cầu xin anh ta. Đến lần thứ 3 đi và trở về tôi mới dám làm việc đó. Đến bây giờ tôi biết dù quyết định thế nào tôi cũng sẽ phải ân hận cả cuộc đời. Tôi còn nghĩ tới con tôi rất nhiều. Dù là nửa năm đã trôi qua, tôi gắng sống tốt vì tôi, vì sai lầm gây ra cho con. Cả cuộc đời này, tôi sẽ không quên con. Đến bây giờ tôi chưa thể đứng vững và có niềm tin vào 1 người đàn ông tốt. Tôi nghĩ anh là một người đàn ông thực sự tốt, anh hãy chia sẻ để hai người hiểu nhau. Có thể bước qua quá khứ, trân trọng hạnh phúc đang có.

Tình yêu đâu dễ dàng tìm thấy nhau. Đến khi tìm được lại vì những chuyện của quá khứ để từ bỏ hay sao? (Ảnh minh họa)

Mai Amy (maimotg1993@...)

Tình yêu đâu dễ dàng tìm thấy nhau. Đến khi tìm được lại vì những chuyện của quá khứ để từ bỏ hay sao? Ai cũng từng có quá khứ , dù tốt đẹp hay xấu xa , cũng đều là những thứ không thể chối bỏ. Nếu không có quá khứ, thử hỏi làm sao để sống tốt hơn ở hiện tại?

Một người con gái như tôi có thể hiểu và cảm thông cho quá khứ của người con gái trong câu chuyện này. Còn anh, mong anh hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Chúc anh có quyết định đúng đắn!

Măng Non (phanthoct@...)

Mình nghĩ anh đã nghĩ mất trinh anh có thể chấp nhận được thí phá thai anh cũng có thể chấp nhận được. Anh lấy cố ấy và sống với hiện tại và tương lai chứ đâu phải sống quá khứ hả anh, miễn sao lấy anh cô ấy sống đúng mực là 1 người vợ ngoan hiền dâu thảo là tốt rồi anh ạ.

Bạn à, trong trắng hay không là tự bản thân cố ấy và người đàn ông sắp cưới cô ấy thật sự thì mới biết được. Bạn khá là lo lắng nhỉ, bạn đang ghen kia kìa (chắc là do sau khi đọc những dòng tin nhắn của cô ấy mới đây chứ gì), bạn hay thật.

Tíu ta tíu tít, cái gì bạn viết cũng hay hết trơn, nhưng mà có 1 điều là làm sao bạn có thể đoán tướng đi của người ta mà cho rằng người ta không còn trong trắng...hahaha...hì hì hì.

Phương thảo (phuongthao1268@...)

Nếu bạn đã nói tất cả chỉ là xảy ra trong quá khứ thì hà tất bạn còn khơi dậy làm chi? Chẳng phải bạn nói không quan tâm đến quá khứ mà chỉ quan tâm hiện tại cô ấy sống thế nào sao? Bạn cũng hãy suy nghĩ thật kĩ về chuyện này. Nếu đã tha thứ thì không trách móc nữa. Còn nếu bạn thấy nửa tha thứ nửa căm hờn thì tốt nhất đừng đến mà làm khổ cuộc đời cô gái ấy.

Xuyến chi (xuyenchi3012@...)

Tôi nghĩ anh chị cần phải trao đổi thẳng thắn với nhau.

Những người phụ nữ từng tự nguyện hay buộc phải phá thai đều đáng giận cả. Cô ấy không thú nhận với anh từ trước cũng là vì sợ mất anh thôi. Tuy nhiên hãy lắng nghe và đặt mình vào vị trí của cô ấy lúc bấy giờ. Tình yêu có khi thật ngu si mê muội, bản thân cô ấy thời điểm đó cũng không thể phân biệt được đúng sai. Chúng ta chỉ biết trách móc tại sao cô ấy lại làm như vậy, trong khi chính bản thân cô ấy cũng đã hối hận lắm rồi, cũng có khi cố ấy nghĩ lại và cũng tự hỏi mình tại sao lắm chứ?

Theo tôi, sau đó hai người cần phải có 1 khoảng thời gian yên tĩnh để nhìn nhận lại tất cả trước khi cưới. Hai người có thật sự cần nhau hay không?

Chúc anh có 1 quyết định đúng đắn.

Hà (haiha547@...)

Tôi nghĩ cô ấy cũng có nỗi khổ tâm của cô ấy. Có thể cô ấy sợ khi cô ấy không còn trinh nữa thì cô ấy sẽ không lấy được chồng. Mà trong khi đó cô ấy đang bị người yêu bỏ rơi. Có thể cô ấy cũng muốn níu kéo, nhưng đế khi cô ấy có bầu họ lại chối bỏ. Cô ấy rơi vào tuyệt vọng và đã dẫn đến bỏ đứa bé. "Cả giận mất khôn". Bây giờ tôi khuyên bạn nên mang cô ấy đi khám xem cô ấy có còn có khả năng làm mẹ hay không rồi suy nghĩ lại.