Trang chủ »

Phẫu thuật mũi ngắn bằng sụn vách ngăn

Phẫu thuật mũi ngắn bằng sụn vách ngăn
(Ngày đăng: 28-02-2019 16:03:00)
Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn vách ngăn như là giải pháp hữu hiệu để kéo dài đầu mũi.

Khi nói đến phẫu thuật mũi thì điều khó nhất mà các bác sĩ thường gặp là làm sao sau nâng mũi, đầu mũi phải dài và thon gọn. Đặc điểm đầu mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi ngắn hay gọi là mũi hếch, đầu mũi bè và to. Phẫu thuật nâng mũi theo công nghệ cũ đơn thuần đặt sụn nhân tạo mà không xử lý đầu mũi thì không thể kéo dài đầu mũi và tạo hai lỗ mũi thành hình chữ A cân xứng.

Phẫu thuật mũi ngắn bằng sụn vách ngăn

Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn vách ngăn như là giải pháp hữu hiệu triệt lôngđể, để kéo dài đầu mũi. Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối làm cho đầu mũi dài và thon gọn. Khi sử dụng sụn vách ngăn cho nâng mũi là đầu mũi được sử dụng hoàn toàn sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp hai lỗ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này.

Có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là sụn vách ngăn vì đây là sụn chính của mũi sẽ tương thích với chính mũi mình. Sụn vách ngăn là sụn thẳng nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn được thực hiện tương tự như nâng mũi s line. Kỹ thuật lấy sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi phải được thực hiện khi bệnh nhân ngủ hoàn toàn (gây mê toàn thân). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn.

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt. Phương pháp phẫu thuật kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn được TS.BS.Man Koon Suh, viện trưởng Bệnh viện thẩm mỹ JW trực tiếp chuyển giao cho NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Tư vấn: 09 6868 111 hoặc 09 6869 2222.

Website: http://thammyhanquoc.com.vn

(Nguồn: Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc)