Trang chủ »

Phẫu thuật cằm tương xứng với khuôn mặt

Phẫu thuật cằm tương xứng với khuôn mặt
(Ngày đăng: 28-02-2019 15:56:14)
Em 25 tuổi, cằm em hơi nhỏ. Em muốn phẫu thuật làm cằm đầy lên để đẹp hơn thì phải làm như thế nào? (Thảo Trang)

Trả lời:

Bình thường cằm nhô ra khoảng 3 mm so với đường thẳng trán và rìa cánh mũi. Khi cằm nằm sâu phía trong không nhìn thấy rõ phần dưới của khuôn mặt do độ ngắn của nó được gọi là cằm nhỏ hoặc cằm chim (bird chin). Viền cằm không đủ làm ranh giới giữa mặt và cổ rõ ràng. Nhìn nghiêng, cằm lẹm làm các đường viền khuôn mặt trông không tự nhiên.

Phẫu thuật cằm tương xứng với khuôn mặt

Miệng có vẻ nhô ra nếu cằm nhỏ và khuôn mặt khi đó nhìn thô hoặc yếu. Cằm là đường nét ấn tượng trên khuôn mặt, cằm nhỏ còn làm khuôn mặt trông ngây ngô, không sắc nét.

Phẫu thuật có thể cải thiện được tình trạng của cằm, việc phẫu thuật được quyết định dựa trên cấu trúc của khuôn mặt và xương hàm, có hai loại phẫu thuật để điều chỉnh triệt lôngđể.

Phẫu thuật chỉnh hình: Cần chụp X-quang để đánh giá xương mặt, so sánh kích thước, tỷ lệ trên khuôn mặt và tìm hiểu về cấu trúc cằm. Kết quả này sẽ được bác sĩ phân tích tổng thể hình thái, cấu trúc xương khuôn mặt của bạn.

Mỗi người đều có hình dạng khuôn mặt khác nhau. Nhưng có thể dự đoán kết quả phẫu thuật bằng mô phỏng thay đổi vị trí của xương mặt, da và phần mềm đi kèm. Thường bác sĩ sẽ đề nghị một số phương pháp phẫu thuật và yêu cầu khách hàng cho ý kiến. Tư vấn này rất quan trọng để có được một kết quả thỏa mãn.

Phẫu thuật chỉnh hình xương cằm được thực hiện bằng phẫu thuật xương. Xương cằm được cắt theo chiều ngang, đưa ra phía trước. Do dịch chuyển xương nên đường viền ngang xương cằm được giữ nguyên và hình dạng cằm có vẻ tự nhiên hơn. Kỹ thuật này cũng làm giảm độ căng mô, da phía đỉnh của cằm. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân

Đặt chất liệu độn gồm: Silicon định hình, Gortex, Medpor… Chất liệu độn được đưa vào cằm nhằm làm tăng kích thước hoặc điều chỉnh hình thái cằm. Kỹ thuật được thực hiện dưới gây tê tại chỗ.

Ngoài ra, để làm đầy cằm còn có một số phương pháp khác không cần phẫu thuật cắt da như kỹ thuật “Nâng cằm nội soi” bằng cách chuyển dịch mô dưới da vùng cằm, giúp cằm cao đầy hơn. Hoặc kỹ thuật tiêm chất liệu làm đầy cằm như mỡ tự thân, Collagen, Acid hyaluronic (Perlane, Macrolane, Teoxane, Prevelle …), Radiesse, Scultra, Aqualift…

Muốn có được kết quả tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Tư vấn bởi: Ths, Bs Mai Mạnh Tuấn- Viện thẩm mỹ Hà Nội

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 04 3945 4548.

Web: www.vienthammyhanoi.com.vn; Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net