Trang chủ »

Phấn trang điểm: Giúp bạn chọn phấn trang điểm

Phấn trang điểm: Giúp bạn chọn phấn trang điểm
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:18:40)
Giúp bạn chọn phấn trang điểm: Một trong những loại mỹ phẩm cần thiết mà bạn dễ dàng tìm thấy trong túi trang điểm của bất kì phụ nữ nào đó chính là phấn mặt.

Nói đến loại mỹ phẩm này, nhiều bạn sẽ gặp phải một số khó khăn khi lựa chọn cho phù hợp với làn da mặt. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn thứ làm đẹp này một cách chuẩn xác nhất.

Bạn nên nhớ khi lựa chọn đúng loại phấn mặt, làn da sẽ trở nên mịn màng hơn, loại bỏ được dầu và giúp che dấu khiếm khuyết trên da một cách hoàn hảo. Phấn mặt đồng thời là bước trang điểm hoàn toàn không thể thay thế khi bạn trang điểm vào buổi sáng hay chỉnh sửa lại trong suốt cả ngày. Rõ ràng lợi thế của phấn mặt là vô tận và bạn chỉ có thể tận hưởng được nó khi lựa chọn được một loại phù hợp nhất.

Lợi thế của phấn mặt là vô tận và bạn chỉ có thể tận hưởng được nó khi lựa chọn được một loại phù hợp nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn lợi thế và tính năng của từng loại phấn khác nhau.

Phấn nén

Chúng ta hãy bắt đầu với loại phấn nén. Rõ ràng lợi thế của nó đã được miêu tả ngay từ tên gọi. 'Nén' có nghĩa là bạn có thể luôn mang theo mình trong túi trang điểm và sử dụng bất kí lúc nào và bất kì đâu. Phụ nữ nên lựa chọn loại phấn nén hộp nhỏ, có nắp gương và tiện dụng khi bôi.

Tuy nhiên loại phấn này cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên nó không thể sử dụng, thậm chí với bề mặt phấn mềm lỏng, đặc biệt nếu bạn sử dụng mút thay vì một loại triệt lông cọ dành riêng cho phấn. Một vấn đề nữa mà bạn phải đối mặt đó là lựa chọn tông màu phấn. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn tông sáng hơn 1 chút son với màu da tự nhiên.

Phấn bột

Phấn bột có thể giúp bạn nhiều hơn trong việc tạo ra các biến thể khác nhau khi làm đẹp. Lấy nhiều bột hơn thì lớp phủ trông sẽ dày nặng, lấy ít đi thì lớp da trông sẽ mờ mỏng.

Phấn bột sử dụng trên da dễ dàng hơn, tạo ra hiệu ứng tự nhiên hơn cho màu da.

Mặc dù vậy loại phấn này cũng có một số nhược điểm rõ ràng như trong trường hợp bạn lấy quá nhiều lượng phấn và có sự bất tiện trong quá trình bôi lên da.

Phấn bronzer

Loại phấn này dùng để thêm một chút hiệu ứng nhuộm màu da để tạo lại khối cho gương mặt, chắc chắn nó có thể che dấu một số khiếm khuyết trên da rất tốt. Tuy nhiên nó không nên sử dụng thay thế loại phấn làm đẹp da thông thường nếu không khuôn mặt bạn sẽ trở thành một chiếc mặt nạ sẫm màu.

Phấn bronzer nên được sử dụng với một chiếc cọ chuyên dụng. Và nếu được sử dụng khéo léo đúng cách, khuôn mặt bạn sẽ trở nên tươi sáng hơn.

Phấn tạo vùng sáng tối (mosaic powder)

Đây là loại phấn cuối cùng mà bạn nên lưu ý. Nó thường được sản xuất với nhiều lớp màu khác nhau và được sử dụng với sự giúp đỡ của một chiếc cọ phù hợp.

Đây là loại phấn tạo nên hiệu ứng đa dạng nhất trong nghệ thuật ứng dụng. Nếu bạn muốn che dấu đốm đỏ hay mụn trên khuôn mặt thì hãy dùng một chút phấn tông màu xanh lá, còn tông màu vàng thì giúp che dấu vùng quầng thâm dưới mắt, màu hồng sẽ làm tăng thêm vẻ rạng rỡ cho những nước da xám, và tông màu xanh trời sẽ không thể thay thế nếu bạn muốn che dấu lớp da tàn nhang và điểm nốt.

Tuy nhiên loại phấn này có khó khăn khi sử dụng đúng đắn và thực sự cần đến một bàn tay khéo léo, có kinh nghiêm và chăm sóc.

TAG: phan trang diem