• Sức khỏe
  • Phải chọn mua loại khay cơm nhựa nào để đảm bảo sức khỏe

Phải chọn mua loại khay cơm nhựa nào để đảm bảo sức khỏe

Khay cơm nhựa là vật dụng cần thiết để bạn có thể mang thức ăn đi đến những nơi bạn muốn. Để có được một bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu, đa phần các chị em phụ nữ sẽ chọn cách dậy sớm hơn đôi chút và làm thức ăn mang theo ra ngoài chứ không phải mua những loại thức ăn được bày bán sẵn.

Phải chọn mua loại khay cơm nhựa nào để đảm bảo sức khỏe

Thức ăn sau khi được làm xong cần phải có một vật dụng để đựng thực phẩm. Và vật đó chính là chiếc khay cơm nhựa tiện lợi, dễ tìm ở những nơi chuyên bán đồ nhựa hoặc ở các siêu thị lớn. Các loại khay cơm nhựa hiện nay thường được thiết kế với nhiều ngăn giúp cho người tiêu dùng dễ dàng đựng thực phẩm theo sở thích của mình.

Các loại khay cơm nhựa hiện đại ngày nay còn được thiết kê thêm một chiếc nắp đậy trong suốt giúp cho thức ăn không bị rơi đỗ ra bên ngoài và vẫn giữ được hơi ấm, giúp thực phẩm luôn ấm nóng. Nhưng tình trạng khay cơm nhựa kém chất lượng vẫn là tình trạng khiến người tiêu dùng đau đầu khi chọn mua một loại khay cơm chất lượng cho mình. Để chọn được một loại khay cơm nhựa chất lượng trong tình hình hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều như hiện nay, là một người tiêu dùng thông minh bạn cần phải lưu ý một số chi tiết như:

Thứ nhất, nên chọn mua loại khay cơm nhựa có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những nhà sản xuất uy tín sẽ ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất của họ cho người tiêu dùng biết. Ngày sản xuất cũng như số lô của đơn hàng. Đối với những nhà sản xuất ở nước ngoài, những nhà nhập khẩu tại Việt Nam sẽ ghi chi tiết nơi sản xuất cũng như công ty phân phối tại Việt Nam cho người tiêu dung biết.

Thứ hai, khi chọn mua sản phẩm khay cơm nhựa cần chú ý đến chất lượng nhựa của khay cơm. Nên chọn mua những loại khay cơm chịu được nhiệt độ cao, không nên vì ham rẻ mà chọn những loại khay cơm kém chất lượng. Vì khi đựng thức ăn nóng khay cơm nhựa có thể bị chảy ra gây nguy hại cho người sử dụng.