• Chia sẻ
  • Nồi hơi hoạt động hiệu quả sau kiểm định

Nồi hơi hoạt động hiệu quả sau kiểm định

Kiểm định nồi hơi không chỉ đơn thuần là để hoàn thành nghĩa vụ theo quy định, mà đó còn là việc giúp thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động hiệu quả, không xuất hiện những sự cố bất ngờ.

Nồi hơi một khâu trong quá trình sản xuất, kiểm định nồi hơi theo định kỳ là chìa khóa duy trì phòng hơi của bạn hoạt động tốt. Một phòng hơi hoạt động tốt sẽ mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và không làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Một nồi hơi hoạt động tốt là nồi hơi cung cấp đủ hơi, đủ nhiệt độ, đủ áp xuất cho quá trình sản xuất yêu cầu. Để đạt được hiệu quả cao nhất của nồi hơi cần thiết phải kiểm định nồi hơi trước quá trình sản xuất và kiểm định nồi hơi theo từng định kỳ sản xuất. Một yêu tố cũng ảnh hưởng tới độ bền của nồi hơi đó là nguồn nước nên chúng ta khi vận hành nồi hơi cần phải theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nhà sản xuất yêu cầu nguồn nước vào nồi hơi như nào chúng ta cần phải vận hành nồi hơi như vậy, độ pH của nguồn nước, nồng độ Na và Ca của nước trước khi bổ sung vào hệ thống.

Người vận hành hệ thống nồi hơi cũng cần được chuyển giao khoa học công nghệ từ công ty cung cấp máy móc nồi hơi. Cần phải hiểu biết rõ về cơ chế hoạt động của nồi hơi, cách khắc phục khi nồi hơi bị hỏng hóc hay các chế độ giúp nồi hơi hoạt động tốt hơn. Với hệ thống nước của nồi hơi tùy vào chế độ hoạt động và công xuất mà chúng ta cần phải vệ sinh nồi hấp thường một tháng một lần. Vệ sinh toàn bộ nồi hấp, hệ thống cấp nước, hệ thống gia nhiệt, hệ thống tạo áp xuất, hệ thống an toàn tự ngắt khi hỏng hóc sảy ra.

Kiểm định nồi hơi theo định kỳ sẽ giúp quá trình hoạt động sản xuất không bị ngắt quãng. Giai đoạn kiểm định nếu nhân viên kiểm định của doanh nghiệp không tiến hành được có thể nhờ tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền về kiểm định nồi hơi.