• Chia sẻ
  • Nỗi ám ảnh mang tên chuột trong nhà

Nỗi ám ảnh mang tên chuột trong nhà

Có thể nói việc bạ sợ một cái gì đó diễn ra rất bất chớt và vô tinh. Nếu trước đây tui chả bao giờ thấy ghét chuột vì lúc nào cũng xem phim hoạt hình Tom & Jerry thì tới lúc tôi bị chuột cắn thì mới biết nó đáng ghé tới mức nào. Cũng may khoa học phát triên nên các loại thuốc diệt chuột giúp tôi giải quyết chúng một cách nhanh gọn nhẹ.

Nỗi ám ảnh mang tên chuột trong nhà

Tôi còn nhớ như in cái cảm giác tôi bị chuột cắn. Rất kinh khủng thật sự rất kinh khủng. Chuột từ bao giờ trở thành nổi ám ảnh trong kí ức của tôi.

Nhà tôi ở chợ, nơi mà loài chuột cống có thể chiếm trọn để sinh sống. Chúng hay chui vào nhà tôi qua các khe cửa, nếu như chúng vào để tham quan thì cũng tạm chấp nhận, đằng này chúng di dân vào định cư, đã thế còn cắn phá thùng giấy của mẹ tôi nữa chứ.

Tối chúng lại mò đến tận phòng ngũ của tôi và mẹ chui vào các tủ chứa đồ kêu sọt soạt, làm chúng tôi không tài nào ngũ được. Có hôm mẹ tôi tức quá đành bắt đèn dậy, tay cầm chổi, tay cầm cây quyết sống chết với đám chuột. Hình ảnh đó cũng khá quen thuộc đối với các chị em phụ nữ.

Đây không những là nỗi lo của mẹ mình mà còn là nỗi lo cho cả bản thân mình nữa, vì thực sự đôi khi mình cảm thấy rất ngán ngẩm về mấy cái chuyện mà mình vẫn thường hay làm mà đôi khi mẹ vẫn giao cho. Nhất là những chuyện về mấy con chuột như thế này. Trả là, nhà mình dạo gần đây thấy xuất hiện có rất nhiều chuột, do đó mà bây giờ mình hay mẹ mình mỗi lần thấy nó là cứ than lên vì nhìn thấy chúng dơ bẩn quá, không những thế, nhiều hôm hai mẹ con đang ngồi nhặt rau thì thấy mấy con chuột chạy ngang qua nồi cơm nhà mình.

Khỏi cần nói thì cũng biết rồi đấy, hai mẹ con bắt đầu tìm đủ mọi cách mà lùng xục nó lên mà bắt nó, thế nhưng có được đâu, vốn nó rất nhỏ, không những thế mà nó còn chạy rất là nhanh, do đó mà hai mẹ con không làm được gì, rồi tới bữa cơm gia đình đem mấy chuyện đó ra nói chuyện cho cả nhà cùng bàn cách, bố thì bảo đơn giản thôi, vì cứ tìm cách mà diệt chúng, rồi giao cho mình nhiệm vụ là mua thuốc.

Nhưng mà thời gian đầu khó khăn với mình quá, mình tìm đủ mọi cách mà không tài nào có thể diệt hết được bọn chúng, nghe mấy thằng bạn nói, cứ mua mấy cái loại keo dính chuột ấy về mà dùng, rồi nó bảo nhà tôi nhìn nhỏ vậy, chắc chuột nó cũng không có đường chạy đâu, thế rồi tôi cũng nghe lời nó về tìm cách mà tiêu diệt nó bằng cái cách đó, tôi biết cũng sẽ chẳng có tác dụng gì đâu, vì nghe mấy đứa nó hối quá nên cũng làm cho nó vui vậy thôi, thế nhưng kết qủa vẫn đâu như đấy, chẳng thu hoạch lại được gì.

Nhưng mà gần đây tôi có dạo lên mạng tìm hiểu thêm về các loại thuốc có khả năng, tác dụng về tìm cách giải quyết mấy con chuột này thì thấy co một cách đơn giản đó chính là dùng thuốc diệt chuột Biorat sinh học, thuốc này công nhận là tốt thật, nhờ nó mà tôi tiêu diệt được hết chuột nhà mình, không những thế thông qua nó mà tôi cũng có thể giải quyết được vấn đề vệ sinh nhà tôi, vì bình thường dùng mấy thuốc kia nó dơ lắm, cho nên tôi tin tưởng đây là thuốc tốt và mọi người có thể sử dụng.