399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Những yếu tố quyết định giá cước vận tải biển

Những yếu tố quyết định giá cước vận tải biển

Bạn thắc mắc giá cước vận tải đường biển tính như thế nào? Địa chỉ nào có giá cưới vận tải biển rẻ? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đất nước ngày càng phát triển kinh tế lớn mạnh, chính bởi vậy mà nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng sôi nổi. Trong các loại hình vận tải thì vận tải đường biển vẫn đóng vai trò quan trọng để xuất nhập khẩu hàng hóa đi nước ngoài, nhất là các nước trong khu vực. Nếu mặt hàng của bạn có số lượng lớn, có thể giao hàng dài ngày thì lựa chọn loại hình vận tải đường biển là phù hợp nhất. Nếu bạn đang thắc mắc những yếu tố nào quyết định mức giá cưới vận tải biển thì bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn câu trả lời thỏa mãn.

Những yếu tố quyết định giá cước vận tải biển

Chi phí xăng dầu

Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá cước vận tải đường biển đó là chi phí xăng dầu. Khác với các loại hình vận tải khác, chi phí xăng dầu dành cho tàu khá cao. Tuy vậy, tàu cũng là loại hình hao hụt lượng xăng dầu tương đối ít.

Xăng dầu là yếu tố quan trọng để quyết định giá cước vận tải biển. Chi phí xăng dầu ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào quãng đường di chuyển trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tương tự như với xe tải, xe máy vận chuyển quãng đường càng ngắn thì càng tốn ít xăng dầu hơn. Bạn nên lựa chọn địa chỉ vận tải đường biển uy tín để tối đa hóa quãng đường vận chuyển hàng nhằm tối đa chi phí xăng dầu.

Quy mô hoạt động của doanh nghiệp

Doanh nghiệp ở đây là đơn vị kinh doanh loại hình vận tải đường biển. Các đơn vị kinh doanh vận tải uy tín, có quy mô hoạt động lớn với số lượng hàng vận chuyển đều đặn chắc chắn có mức giá cước vận tải tốt hơn. Bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải đường biển uy tín.

Mỗi loại hình vận tải lại có những đặc thù riêng biệt. Doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển uy tín phải là các đơn vị có mối quan hệ rộng, mối quan hệ tốt với các chủ tàu, các công ty xuất nhập khẩu, các cảng biển,... Do vậy mà việc lưu thông hàng hóa nội địa hoặc quốc tế của bạn mới diễn ra thuận lợi. Khi chọn doanh nghiệp vận tải đường biển hãy để ý đến quy mô của doanh nghiệp để biết doanh nghiệp này có đáng tin tưởng.

Tuy nhiên, không phải cứ doanh nghiệp có cước phí vận chuyển giá cao đã tốt, cũng không phải doanh nghiệp có cước phí vận chuyển giá rẻ đã kém chất lượng. Nhiều doanh nghiệp có ít kinh nghiệm trong hoạt động vận tải đường biển, khoảng tầm 5 năm họ thường quy định giá cước vận tải biển giá rẻ để thu hút khách hàng. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nếu thỏa mãn điền kiện đơn vị vận tải đã thực hiện vận chuyển hàng hóa thành công có nhiều doanh nghiệp có mặt hàng tương tự như hàng hóa của bạn.

Thời tiết và mùa

Tùy vào thời tiết và mùa khác nhau mà giá cước vận tải đường biển cũng khác nhau. Vận tải bằng đường biển phụ thuộc rất nhiều điều kiện thời tiết của từng đợt, từng mùa trong năm. Ví dụ như những ngày thời tiết tốt vào mùa đông xuân hoặc đầu hè giá cước vận tải biển sẽ rẻ hơn. Ngược lại vào những giai đoạn mùa hè thu, thu đông có nhiều bão, lũ thì giá cước đắt hơn.

Giá cước vận tải đường biển biến động theo từng tiết, mùa khác nhau. Bạn có thể ký hợp đồng dài hạn với các đơn vị có dịch vụ vận tải đường biển nhưng cần phải biết không phải mức giá giao vận mùa nào cũng giống nhau. Đây là vấn đề không chỉ đặc thù của ngành mà chung cho các ngành vận tải đường bộ, đường hàng không, đường sắt cũng tương tự. Tuy nhiên, biến động giá của vận tải đường biển phụ thuộc vào thời tiết và mùa là lớn nhất.

Là công ty giao nhận hàng hóa bằng nhiều loại hình vận tải khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên giao nhận hàng hóa có mức giá cước cạnh tranh, chất lượng tốt thì chúng tôi là một công ty mà bạn không nên bỏ qua! Chúng tôi đảm bảo hàng hóa cập bến đúng thời hạn và chất lượng cam kết!