• Công nghệ
  • Những yếu tố nào ảnh hưởng giá ổn áp Lioa

Những yếu tố nào ảnh hưởng giá ổn áp Lioa

Có thể thấy khi lựa chọn ổn áp điều mà mọi người quan tâm nhiều ngoài yếu tố chất lượng còn là giá cả của sản phẩm. Mỗi loại ổn áp khác nhau sẽ có những mức giá tương ứng. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của ổn áp Lioa? Theo chúng tôi sẽ có 3 điều sau đây:

Chất lượng dây đồng

Trong các bộ phận của máy cuộn dây đồng là thành phần quan trọng và quyết định đến chất lượng sản phẩm. Và nó cũng chính là bộ phận ảnh hưởng không nhỏ đến giá của ổn áp. Thường ổn áp Lioa có phần lõi được làm từ dây đồng đạt chất lượng cao, dây nhôm hiện nay không còn được sử dụng nữa. Loại ổn áp Lioa dây đồng sẽ có giá cao hơn ổn áp khác. Do đó, khi lựa chọn nên chú ý đến điều này, dây đồng phải đảm bảo tốt, chất lượng thì máy mới hoạt động ổn định.

Công suất máy

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến giá ổn áp đó là công suất máy. Công suất máy càng lớn thì giá thành của chúng càng cao và ngược lại. Ví dụ một ổn áp 1kVA giá vào khoảng 1,4 triệu đồng, nhưng loại 10kVA thì giá của nó sẽ là 5,5 triệu đồng.

Dải điện áp của máy

Ngoài hai yếu tố trên thì dải điện áp cũng là một yếu tố quan trọng. Sự chênh lệch giá cả của ổn áp Lioa khi so sánh về dải điện áp tuy không nhiều nhưng mọi người cũng cần nắm được. Chẳng hạn như một máy 1kVA với dải điện áp 150V – 250V có giá 1,4 triệu nhưng với loại điện áp rộng 90V – 250V giá sẽ là 1,5 triệu, và với loại điện áp cực rộng 50V – 250V thì mức giá là trên 1,7 triệu đồng.

Thương hiệu ổn áp

Và yếu tố cuối cùng quyết định giá thành ổn áp là thương hiệu, tùy thuộc vào thương hiệu sẽ có sự chênh lệch về giá.