399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • Những vấn đề xoay quanh việc thay dây đồng hồ

Những vấn đề xoay quanh việc thay dây đồng hồ

Đến một lúc nào đó trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay, chúng ta sẽ đối mặt với khái niệm thay dây đồng hồ và hoạt động tưởng đơn giản này cũng tồn tại lắm vấn đề.

Chúng ta có thể tự thay dây đồng hồ không?

Hiển nhiên là có, tuy nhiên việc thay dây đồng hồ không hề dễ dàng như bạn tưởng và nó có thể gây hư hỏng cho chiếc đồng hồ hàng hiệu của bạn. Việc chọn bộ dây chất lượng và phù hợp cũng là cả một vấn đề. Hoạt động thay dây đồng hồ cũng đòi hỏi người có chuyên môn, vì có những chiếc đồng hồ có cấu trúc phức tạp mà nếu không biết bạn sẽ làm hư chiếc đồng hồ của mình ngay.

Bắt buộc phải thay dây đồng hồ chính hãng?

Chuyện này tuỳ thuộc nhu cầu của bạn và đôi khi cũng phụ thuộc vào chiếc đồng hồ bạn cần thay dây. Nếu bạn có điều kiện thì nên thay dây đồng hồ chính hãng để đảm bảo giá trị, ngược lại bạn có thể thay loại dây nào tuỳ thích. Trường hợp chiếc đồng hồ bạn đang đeo không thể tìm thấy dây trên thị trường thì bắt buộc bạn phải đến trung tâm bảo hành chính hãng để thay loại dây chính hãng cho nó.

thay dây đồng hồ

Có những loại nào để thay dây đồng hồ?

- Dây inox hay thép không gỉ ( Stainless Steel) : bền, không bị oxi hóa hay gỉ.

- Dây mạ : là loại dây làm bằng thóp thường hoặc bằng đồng, được mạ bóng dây này theo thời gian sẽ bị oxi hóa.

- Dây hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, không oxi hóa, có màu xám tối.

- Dây Aluminum ( hợp kim nhôm) : Nhẹ, bền, không oxi hóa, màu trắng mờ.

- Dây da (Leather Band): Dây da thường và dây da cao cấp ( Da cá sấu)

- Dây nhựa, dây vải, dây cao su

Tuỳ thuộc vào chiếc đồng hồ, sở thích và điều kiện mà bạn chọn loại dây phù hợp để thay dây đồng hồ cho mình. Đồng thời phải chọn địa điểm uy tín để mua và thay dây đồng hồ để tránh các rủi ro cho mình bạn nhé.