Trang chủ »

Những vấn đề trong lựa chọn sử dụng cần trục

Những vấn đề trong lựa chọn sử dụng cần trục
(Ngày đăng: 14-02-2019 09:43:19)
Cần trục là một thiết bị sử dụng khá phổ biến hiện nay, được sử dụng tại các công trình, tuy thị trường bán các loại cần trục này không đa dạng nhưng việc lựa chọn cần trục để sử dụng có hiệu quả cũng mang nhiều vấn đề khiến nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nhu cầu sử dụng.

Cần trục là một thiết bị nâng hạ các vật có tải trọng lớn như cấu kiện công trình, hàng hoá lớn... sử dụng trong việc cứu hộ và sửa chữa. Cần trục được chia làm hai lại chính cần trục tháp và cần trục tự hành, tuỳ vào những việc cần sử dụng mà có những loại cần trục phù hợp. Cần trục tháp thường đặc lắp đặt nền móng vững chắc, dùng để nâng các tại vật nặng như cấu kiện công trình, các container... tại các công trình và các cảng tàu lớ. Cần trục tự hành là loại cần trục có khả năng di chuyển thường được gắn trên các xe tải, xe bánh xích... dùng trong việc nâng hạ các vật có tải trọng nhẹ.

Cần trục được sử dủngộng rãi hiện nay nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cao, đồng thời cũng có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sửu dụng loại thiết bị này. Trong việc lựa chọn sử dụng cần trục có một số vấn đề cần phải được lưu ý. Khi chọn sử dụng cần trục nên lựa chọn loại cần trục phụ hớp với nhu cầu sử  dụng của người sử dụng ví dụ như lựa chọn cần trục tự hành cho việc nâng hạ các vật có tải trong nhẹ vì như vậy không sẽ giúp việc lắp rắp vận hành cần trục được dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, lựa chọn cần trục phải căn cứ vào tải trọng của nó để trong quá trình nâng hạ không xảy ra các vấn đề như bị lật cần trục, đứt dây cáp hoặc gãy cần. Cần trục lựa chọn còn nên lưu ý đến yếu tố địa hình nơi làm việc nếu nơi làm việc nhỏ nên lựa chọn các loại cần trục nhỏ sao cho phù hợp với môi trường làm việc. Lựa chọn cần trục sử dụng phải lựa chọn những loại cần trụ đã qua các cuộc kiểm định cần trục an toàn trước khi đi vào sử dụng, những loại cần trục đạt các tiêu chuẩn được ban hành theo pháp luật, không nên sử dụng các loạic cần trục không rõ nguồn gốc, thiết kế không chắc chắn hoặc các loại cần có dấu hiệu bị ăn mòn do sử bảo quản không kĩ lưỡng.

Lựa chọn những loại cần trục phù hợp vừa đãm bảo an toàn vừa tạo ra hiệu quả công việc cao. Cần trục là một trong những thiết bị có nguy cơ mất an toàn cao do đó trong việc lựa chọn sử dụng cần đặt biệtc chú y.