• Chia sẻ
  • Những lưu ý về cách rửa khay cơm nhựa

Những lưu ý về cách rửa khay cơm nhựa

Bạn đang sử dụng khay cơm nhựa cho gia đình hoặc kinh doanh buôn bán đồ ăn. Bạn đã biết cách rửa khay cơm nhựa đúng cách để có thể bảo quản tốt và giữ được màu sắc của khay cơm nhựa được mới lâu. Bài viết này mách bạn điều nhỏ nhặt nhưng không kém phần quan trọng đó.

Bạn đang định mua những chiếc khay cơm nhựa về để sử dụng trong gia đình. Hoặc bạn đang kinh doanh đồ ăn và quán ăn của bạn định sử dụng khay cơm nhựa tiện dụng để đem đến sự tiện lợi cho khách hàng của mình. Nhưng có một điều khiến bạn phân vân. Những chiếc khay cơm nhựa cũng giống các đồ nhựa khác, khi mới mua thì màu sắc rất đẹp, nhìn rất sạch sẽ ưa nhìn, ăn đồ ăn cũng thấy ngon miệng. Nhưng dần một thời gian lại bị chuyển sang màu xám xịt khiến chúng ta cảm thấy không muốn dùng chúng nữa. Vậy có phải đồ nhựa nhanh hỏng như thế không?

Thực ra khay cơm nhựa cũng giống như các đồ nhựa khác có rất nhiều tiện ích. Nó gọn nhẹ, không gây tiếng lách cách ồn ào khi sử dụng như đồ nhôm cũng không dễ bị rơi bể giống như đồ thủy tinh hay đồ sứ. Tuy nhiên màu sắc của đồ nhựa nói chung và khay cơm nhựa nói riêng lại nhanh biến đổi hơn so với những chất vừa kể trên nếu chúng ta không biết cách rửa đúng cách và biết cách giữ gìn.

Vậy làm sao để khay cơm nhựa được bền màu lâu. Thực ra cũng rất đơn giản. Khi rửa chén bát, khay cơm sau giờ ăn chúng ta hay có thói quen chà xát bằng những miếng rửa bằng sắt khiến cho khay cơm nhựa trải qua thời gian dễ bị xước và bong tróc lớp bên ngoài, khiến cho màu sắc của khay cơm nhanh chóng đổi màu. Bạn lưu ý với khay cơm nhựa chúng ta nên sử dụng miếng rửa chén bằng bọt biển hoặc sợi cước mềm để giữ được màu sắc bền lâu cho khay cơm nhựa của nhà mình bền lâu. Bạn cũng lưu ý đồ nhựa không nên phơi ngoài nắng gắt. Khi bạn rửa xong khay cơm nhựa có thể hong nơi thoáng mát hoặc nắng nhẹ, sau đó mang vào cất.

Với những lưu ý nhỏ đó nhưng chúng ta có thể giữ được màu sắc đẹp của khay cơm nhựa được lâu hơn.