• Chia sẻ
  • Những lưu ý phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Những lưu ý phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Nên đặt sofa trong nhà theo phong thủy để tránh gặp phải những điều không tốt. Dưới đây là một vài lưu ý phong thủy khi bố trí, sắp xếp ghế sofa phòng khách để mang lại may mắn, tài vận cho chủ nhân.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Ghế sofa là vật dụng thường thấy trong phòng khách của mọi ngôi nhà, đây là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu. Việc bố trí ghế sofa phòng khách hợp lý là điều vô cùng quan trọng không chỉ giúp mang thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà mà theo phong thủy còn tránh những điều xui xẻo, mang lại may mắn.

Bố trí sofa đúng phong thủy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thường thì hướng đặt của ghế trong không gian phòng khách đồng thời cũng phải lựa chọn ghế sofa sao cho đúng phong thủy. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn hay đặt, tham khảo những gợi ý được chia sẻ ngay dưới đây.

Lưu ý phong thủy khi bố trí sofa phòng khách

Chọn vị trí tốt để đặt ghế sofa

Nếu đặt sofa ở hướng tốt, gia chủ sẽ bình an, thịnh vượng. Đối với ngôi nhà hướng Đông, sofa nên kê ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt. Đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc của phòng khách.

Ghế sofa phải được hoàn thiện

Phong thủy rất coi trọng sự cân bằng và hài hòa, vì vậy việc lựa chọn hình dáng của ghế sofa để bài trí là rất quan trọng. Không nên bày biện nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 loại sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn, đều này sẽ tạo nên sự không thống nhất, đứt quãng mang lại xui xẻo cho gia chủ. Tốt nhất nên chọn những bộ ghế sofa hoàn thiện, có hình dáng giống nhau sẽ mang lại điều tốt hơn.

Phía sau ghế sofa phải có giá đỡ

Nếu phía sau ghế sofa là cửa ra vào, cửa sổ hoặc lối đi nghĩa là không có chỗ dựa - điều này đi ngược lại với quan niệm phong thủy về vai trò của “Hào sơn” (núi) . Ngoài ra, theo quan điểm tâm lý, khi có khoảng trống phía sau ghế sofa sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng, không có người bảo vệ trên con đường công danh.

Trong trường hợp này, trong những điều kiện không cho phép, nếu sau ghế sofa không có tường, cách hóa giải tốt nhất là bạn có thể đặt tủ thấp hoặc bình phong ở đó để chống lại và tránh xui xẻo.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Đằng sau ghế sofa không được có nước

Nếu phía sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì chúng thuộc Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc nhờ việc bố trí chậu cây cảnh sau ghế sofa.

Không nên có gương sau ghế sofa

Đó là điều cấm kỵ vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương sang một bên chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Ghế sofa không nên kê dưới xà ngang

Nếu phía trên giường có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng. Nhưng nếu trên sofa có xà ngang sẽ ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

Không đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và trưng bày ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì như vậy sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ bị căng thẳng. Nếu không thể di chuyển vị trí của ghế sofa thì nên lắp đèn tường thay vì đèn chùm.

Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, điều này không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu nó không thể được dịch, một bức bình phong nên được sử dụng. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.