• Chia sẻ
  • Những lưu ý cần nắm trước khi phun thuốc diệt gián

Những lưu ý cần nắm trước khi phun thuốc diệt gián

Thuốc diệt gián là một trong những loại thuốc diệt côn trùng rất hữu hiệu, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Để đảm bảo quá trình xịt thuốc được an toàn, dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ.

Thứ nhất nên mua thuốc diệt gián đạt tiêu chuẩn, tránh mua hàng hết hạn sử dụng, hàng nhái hàng kém chất lượng. Cách kiểm tra như sau, phải nhìn rõ mẫu mã bao bì nếu bạn mua dạng bột. Nhìn rõ màu sắc nếu bạn mua chai dạng xịt, ở mỗi loại đều có ghi rõ hạn sử dụng và ngày sản xuất. Nếu khi thuốc gần hết hạn thì tuyệt đối không nên mua vì khả năng phân tán chất độc trong thuốc xảy ra rất cao.

Thứ 2, trước khi phun thuốc diệt gián bạn phải nhớ rằng đảm bảo trong nhà không có nguồn lửa dù là bình ga, đèn dầu, hay bếp củi, vì chỉ cần bạn xịt thuốc ra khả năng châm lửa bốc cháy sẽ diễn ra rất cao, dẫn đến những nguy hiểm trầm trọng.

Thứ 3, không xịt thuốc tràn lan trên bề mặt, bạn chỉ nên nhắm vào múc đích là nơi sinh sống của gián để phun, không nên phun như thuốc diệt muỗi, vì gián thường có một môi trường sống riêng. Việc xác định được đúng môi trường ở của gián giúp bạn tiết kiệm được thời gian tiêu diệt, tiết kiệm được thuốc xịt, cũng như tiết kiệm được công sức.

Thứ 4, nếu sử dụng thuốc diệt gián dạng bột bạn phải chắc chắn được rằng tỷ lệ pha trộn giữa thuốc và nước luôn ở mức chuẩn. Thông thường sẽ 5 nước 1 thuốc, nếu bạn pha quá đặc thì thuốc sẽ có độc tố khá nhiều, dẫn đến những nguy hiểm khó lường. Nhưng nếu bạn pha quá loãng thì nồng độ không đủ để làm gián chết, vì vậy việc pha trộn đúng có tác dụng rất cao.

Thứ 5, sau khi phun xong thuốc diệt gián bạn không nên thu gom xác chết của gián ngay lập tức mà đợi khoảng 2 giờ đồng hồ sau hãy làm. Vì trước 2 giờ nọc độc của thuốc cũng với những tính axit trong người gián phân tán ra có thể khiến bạn ngộ độc ngay lập tức.