• Công nghệ
  • Những lỗi cơ bản của các công ty thiết kế web kém chuyên nghiệp

Những lỗi cơ bản của các công ty thiết kế web kém chuyên nghiệp

Khi nhìn vào một website, ta có thể biết ngay công ty thiết kế web chịu trách nhiệm thiết kế trang web đó có chuyên nghiệp hay không, một website mắc quá nhiều những lỗi sau đây sẽ nói lên một điều rằng đơn vị này thiếu chuyên nghiệp

Thiết kế web1. Click quá nhiều

Để thu hút được lượng tương tác nhiều nhất, bạn hãy thiết kế website chuyên nghiệp thật đơn giản, tiện dụng nhất đối với người dùng.

2. Điều hướng kém, bố cục rối rắm

Người xem cần ở website của bạn đó là thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần (hay website bạn có nhưng họ tìm không ra), họ sẽ bỏ đi ngay, bì thế, điều hướng trang web rõ ràng, bố cục hợp lý sẽ làm cho khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

3. Khó tương tác

Đừng quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ mà quên không hướng dẫn người dùng việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Nên thiết kế các nút bấm lớn, màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ tẻ nhạt để hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình.

4. Màu sắc và độ tương phản

Yếu tố tương phản và màu sắc quyết định ấn tượng đầu tiên cho người dùng, không những đẹp mà còn phải hài hòa, dễ chịu, tránh gây cho người dùng cảm giác phản cảm.

5. sử dụng quá nhiều text

Thay vì dùng nhiều ký tự, khi nào có thể bạn hãy dùng video, biểu đồ hoặc các dạng thông tin hình ảnh khác để truyền tải thông điệp đến khách hàng.

6. Nhồi nhét quá nhiều thứ vào 1 trang web

Không ít doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế website thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất. Điều này sẽ khiến website của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn.

7. Không có responsive

Khó truy cập bằng điện thoại là một vấn đề mà nhiều công ty thiết kế web cũng như các doanh nghiệp sử dụng web mắc phải, cần một phiên bản có thể tương thích khi truy cập bằng điện thoại là điều bắt buộc phải làm.