399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Những lầm tưởng về sàn môi giới của nhà đầu tư

Những lầm tưởng về sàn môi giới của nhà đầu tư

Lựa chọn sàn môi giới trong quá trình đầu tư luôn là một bước khó khăn với các nhà đầu tư bởi có khá nhiều sàn đã và đang du nhập vào thị trường Việt Nam. Trong quá trình lựa chọn, đã có không ít nhà đầu tư lầm tưởng dẫn tới việc mất sạch vốn đầu tư của mình. Dưới đây là bốn lầm tưởng thường gặp của nhà đầu tư về sàn môi giới.

1. Sàn môi giới nào cũng giống nhau

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn thường hay nghĩ là sàn môi giới nào cũng giống nhau, trên thực tế các sàn môi giới ngoại hối đến từ các quốc gia khác nhau, có giấy phép khác nhau và cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ sàn giao dịch nào hãy kiểm tra sàn thật kỹ và những đánh giá của nhà đầu tư về sàn. Hãy trade thử demo trong sáu tháng để hiểu cơ chế hoạt động của sàn và thành thạo việc ra vào lệnh cũng như cảm nhận về dịch vụ khách hàng của sàn. Đừng vội vàng để rơi vào các sàn lừa đảo, chậm rãi mà chắc chắn.

Những lầm tưởng về sàn môi giới của nhà đầu tư

2. Chi phí sàn càng rẻ càng tốt

Sàn rẻ không đồng nghĩa với việc sàn tốt và chi phí giao dịch không nói lên điều gì cả. Bạn cần cân nhắc giữa chi phí và độ uy tín của sàn, các dịch vụ xung quanh,... để cân nhắc có nên đầu tư vào sàn hay không. Có nhiều sàn giao dịch có các chi phí ẩn xung quanh mà nhiều khi nhà đầu tư tưởng nó bằng không nhưng đến khi trừ đi các chi phí giao dịch nhà đầu tư chẳng còn nhiêu. Chính vì vậy, rẻ không đồng nghĩa với tốt, và đắt cũng vậy. Sàn tốt nhất là sàn phù hợp với bạn, có sản phẩm giao dịch bạn cần và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

3. Các sàn môi giới đã được cấp phép tại Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, chưa có sàn giao dịch ngoại hối nào được cấp phép tại Việt Nam tuy nhiên với sự hấp dẫn của ngoại hối, nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư vào ngoại hối. Nhiều sàn giao dịch thường quảng cáo là đã có giấy phép tại Việt Nam nhưng điều đó là không đúng, nhà đầu tư nếu muốn lựa chọn sàn môi giới uy tín có thể dựa vào cơ quan cấp phép của sàn môi giới. Các cơ quan cấp phép tới từ Anh, Mỹ sẽ uy tín hơn nhiều và có điều khoản bảo vệ khách hàng.

4. Đầu tư tại sàn môi giới luôn lãi

Đầu tư luôn có lãi tại các sàn chứng khoán? Điều đó dường như không thể xảy ra, tuy nhiên hiện nay không ít nhà môi giới tiêm nhiễm vào đầu các nhà đầu tư rằng cứ lựa chọn sàn môi giới của họ là bạn sẽ lãi. Trên thực tế, đầu tư sẽ có lãi và có lỗ, thua lỗ là một điều hoàn toàn bình thường trong đầu tư. Việc bạn chọn sàn môi giới nào không ảnh hưởng tới việc bạn lãi hay lỗ, nó chỉ giúp bạn tiết kiệm hơn các chi phí, rút tiền nhanh hơn hoặc đa dạng sản phẩm giao dịch hơn. Còn lại việc bạn lãi hay lỗ phụ thuộc vào cá nhân bạn, chiến lược giao dịch của bạn.

Lựa chọn sàn môi giới uy tín tại thị trường Việt Nam

Bên cạnh các sàn lừa đảo đầy rẫy trên thị trường, vẫn có rất nhiều sàn giao dịch uy tín, một trong số đó là sàn Swissmes Việt Nam. Swissmes Việt Nam có hơn 10 kinh nghiệm tại trường quốc tế và đã bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam và cuối năm 2020. Hiện tại, với những dịch vụ và trải nghiệm Swissmes đem tới cho khách hàng, Swissmes đã liên tục nhận được những lời khen có cánh từ giới đầu tư Việt. Đội ngũ hỗ trợ riêng biệt 1:1 trong quá trình đầu tư, các lớp học và tài liệu được gửi riêng cho từng nhà đầu tư, văn phòng đại diện tại ba thành phố lớn,... đã giúp Swissmes từng bước lấy được niềm tin của khách hàng.

Những lầm tưởng về sàn môi giới của nhà đầu tư

Nếu bạn chưa lựa chọn được sàn giao dịch nào, bạn có thể tham khảo Swissmes với các kênh liên hệ sau:

  • Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/SwissmesVN/
  • Website chính thức: https://swissmes.com/
  • Hotline: 1900 29910

Đặc biệt, nếu bạn là nhà đầu tư mới đừng quên tham gia lớp học của Swissmes và trải nghiệm tài khoản demo của sàn.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những lầm tưởng mà nhà đầu tư mới thường mắc phải trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch trên thị trường. Và vì thế đã có không ít nhà đầu tư mất tiền oan trên thị trường, cháy tài khoản thậm chí rơi vào cảnh nợ nần vì chứng khoán. Hãy lựa chọn cẩn thận nhà môi giới, chậm rãi để đủ an toàn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi phản hồi bạn nhanh nhất. Chúc bạn lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, an toàn và thành công trên thị trường ngoại hối.