399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Những giấy tờ phải có để trở thành 1 doanh nghiệp tư nhân

Những giấy tờ phải có để trở thành 1 doanh nghiệp tư nhân

Thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân hiện nay không quá khó khăn như trước tuy nhiên chúng cũng có những quy đinh riêng trong việc thành lập đặc biệt là các giấy tờ để thành 1 doanh nghiệp.

Để thành lập 1 doanh nghiệp đi vào hoạt động phải trải qua rất nhiều vấn đề cũng như các thủ tục hồ sơ trong việc đăng kí thực hiện thì mới có thể được, trước khi thành lập doanh nghiệp bất kì 1 cá nhân nào cũng phải xác định được thể loại mà mình muốn phát triển cũng như ngành nghề kinh doanh, và ngành nghề muốn kinh doanh đó không nằm trong luật cấm quy định của pháp luật.

Thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân với các thủ tục hồ sơ hiện nay khá đơn giản và đây là loại hình dễ thành lập nhất, do vậy trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân chúng ta cũng nên chuẩn bị các giấy tờ thông tiên liên quan đến người đại diện pháp luật và người đại diện này sẽ chịu mọi trách nhiệm cũng như mọi hoạt động của doanh nghiệp chúng ta có thể chuẩn bị: thẻ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu 1 trong 3 giấy tờ đó là được, Xác định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp vì đây có tính quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Xin giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp và điền đẩy đủ các thông tin liên quan cần thiết trong việc đăng kí và những thông tin trên phải đảm bảo đúng sự thật về các vấn đề mà mình viết, bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề nếu những nghề kinh doanh đòi hỏi những giấy hành nghề như vậy. Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết có trong hồ sơ chúng ta sẽ gửi lên các cơ quan chức năng đề phê duyệt.

Thông thường để rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp nhiều cá nhân sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp rất nhiều, với kinh nghiệm cũng như am hiểu về luật họ có thể giúp cho các cá nhân nhận lại các giấy tờ kinh doanh 1 cách nhanh nhất , giúp cho doanh nghiệp đi vào hoạt động 1 cách tốt nhất.